Bắt giữ người đàn ông Úc đâ m dã m an du khách Pháp

Bắt giữ người đàn ông Úc đâ m dã m an du khách Pháp

Một người đàn ông Victoria đang bị cảnh sát giam giữ để thẩm vấn sau khi đâ m chế t một du khách người Pháp ở khu vực hẻo lánh thuộc Lãnh thổ phía Bắc.

Cảnh sát đã bắt giữ Pande Veleski, 35 tuổi sau khi một du khách bị sát hại tại một trạm chờ ở Aileron, chiều 30/11.
Cặp đôi người Pháp này vừa mới tới Úc và thời điểm đó họ nghỉ tại điểm dừng chân Connor Well trên đường Stuart Highway, cách Alice Springs khoảng 135 km về phía bắc. Lúc này, họ bị một người đàn ông lạ mặt tiếp cận.
Giám đốc thám tử NT, Travis Wurst ngày 1/12 cho biết một công dân Pháp, 33 tuổi đã bị đâm vào cổ và chết ngay tại hiện trường.
Vợ của nạn nhân vẫy một cặp đôi khác trong chiếc xe đi ngang qua ngay sau khi vụ tấn công xảy ra để tìm sự giúp đỡ. Người vợ trong xe là y tá, ở lại hiện trường, chồng cô lái xe thêm 30km nữa, tới trạm điện thoại gần nhất tại Aileron Roadhouse để gọi cho cảnh sát.


Một người đàn ông Úc, 35 tuổi đã bị bắt và đang bị cảnh sát thẩm vấn sau khi đâm dã man một du khách Pháp. 

Kẻ tấn công bỏ chạy tới khu vực Ti Tree, cách Alice Springs khoảng 200 km về phía bắc và lẩn vào trong bụi rậm biến mất.
Một cuộc truy lùng xuyên đêm đã diễn ra. Trực thăng cảnh sát xác định được vị trí của gã đàn ông vào khoảng 20h30 tối 1/12.
"Rạng sáng, trực thăng đã giúp cảnh sát xác định được vị trí một người đàn ông ở khu vực này", ông Travis Wurst nói.
"Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông 35 tuổi liên quan đến cái chết này. Ông ta hiện đang bị giam giữ và sẽ bị thẩm vấn đúng trình tự".
Vợ nạn nhân, 30 tuổi, hiện đang được điều trị sốc tại bệnh viện Alice Springs. Cô này không bị thương sau khi vụ việc xảy ra.
Giám đốc thám tử Wurst nói rằng thảm kịch này là "một vụ tấn công vô cớ".
"Đây là một vụ việc vô cùng nghiêm trọng với cô ấy và gia đình".
"Cô ấy bị tổn thương đặc biệt sau sự việc này".
"Tên tội phạm được cho là đã lái chiếc Hyundai i20 màu đồng xám, biển đăng ký 1HU 1CC tại Victoria", ông Wurst nói.
Nạn nhân điều khiển chiếc Toyota Rav4 màu nâu hạt dẻ đời 1998.
Cảnh sát đã kêu gọi bất cứ ai từng nhìn thấy 1 trong 2 chiếc xe hoặc dã từng tiếp xúc với bất cứ ai ngồi trên 2 chiếc xe trên trong những ngày trước khi vụ việc xảy ra tới cung cấp thông tin cho họ.
Tổng lãnh sự quán Pháp hiện đang hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.
Khu vực mà người đàn ông bị bắt giữ cách nơi du khách người Anh, Peter Falconio biến mất cách đây 15 năm chỉ 100 km.
Falconio biến mất năm 2001 khi đi du lịch xuyên sa mạc miền trung nước Úc cùng với bạn gái Joanne Lees. Mặc dù người ta cho rằng anh đã chết nhưng đến nay, thi thể vẫn chưa được tìm thấy.


Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất