Bật khóc cảnh cha nghèo lặng lẽ nhường khẩu trang cho con gái vì khan hiếm giữa mùa dịch

Bật khóc cảnh cha nghèo lặng lẽ nhường khẩu trang cho con gái vì khan hiếm giữa mùa dịch

Giữa đại dịch COVID-19, không ít người đã lợi dụng dịch bệnh để thu gom một số mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, giấy vệ sinh,… rồi đẩy giá lên cao gấp nhiều lần. Việc này khiến nhiều người, đặc biệt là người nghèo, vô gia cư không có đủ tiền để mua khẩu trang về đeo nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19.

Mới đây, một bức ảnh chụp cảnh cha nghèo nhường khẩu trang cho con gái đăng tải trên Twitter đã chạm tới trái tim của nhiều người. Tác giả bức ảnh viết: “Vừa mới sáng nay, khi đang trên đường đến bệnh viện, tôi thấy người đàn ông này cúi xuống đeo khẩu trang cho con gái, còn anh không có cái nào cả. Chính phủ cần có biện pháp để giúp đỡ người nghèo và người vô gia cư trong thời gian khó khăn này“.

Được biết, bức ảnh này được chụp lại ở Manila, Philipines. Tuy tình hình bệnh dịch ngày càng lan rộng nhưng những người nghèo ở tầng lớp thấp của xã hội vẫn bất chấp nguy hiểm, lệnh hạn chế đi lại chỉ vì miếng cơm manh áo hàng ngày.

Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Một số người bình luận: “Cha tuy nghèo nhưng yêu thương con vô bờ bến. Chỉ cần con khỏe mạnh thì cha có như thế nào cũng được“, “Thật thương cô bé khi phải cùng cha bươn chải mưu sinh giữa đại dịch này, nhưng người cha đâu còn cách nào khác, anh chỉ đành cố gắng để bảo vệ con hết sức có thể“, “Nếu không ra đường làm việc thì những người nghèo kia biết lấy gì mà ăn. Họ cũng muốn an toàn, muốn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình mình lắm chứ nhưng họ đâu còn sự lựa chọn nào khác?“,…

Tính đến ngày 18/3, Philippines đã ghi nhận 187 ca nhiễm COVID-19 và 12 ca tử vong vì bệnh dịch này. Trước tình hình này, ngày 14/3, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thông báo áp dụng quy định cách ly toàn diện ở thành phố Manila trong vòng 30 ngày, đồng thời lập chốt kiểm soát mọi lối ra vào thủ đô. Người dân sinh sống tại đây chỉ được di chuyển trong khung giờ cho phép để phục vụ công việc hoặc những vấn đề cấp thiết.

Trước đó, câu chuyện về một người mẹ già 90 tuổi ở Trung Quốc chăm sóc đứa con trai 64 tuổi bị nhiễm Covid-19 đã làm tan chảy trái tim của nhiều cư dân mạng.

Câu chuyện, lần đầu tiên được tiết lộ bởi bác sĩ tên Lin trên tài khoản Weibo của Trung Quốc, đã thu hút nhiều người quan tâm. Cho đến nay, bài đăng của Lin đã được đăng lại hơn 160.000 lần và gần 5.000 bình luận.

Do thiếu giường trong bệnh viện, bà mẹ 90 tuổi đi chăm con trai nhiễm virus corona phải ở trong phòng giám sát ở Bệnh viện Vũ Hán, suốt 5 ngày trước khi con trai bà được chuyển vào khu vực cách ly và điều trị thêm vào ngày 2/2.

Cụ bà viết thư động viên con trai vượt qua bệnh tật.

Trong phần lớn thời gian, mọi người đều thấy bà cụ ngồi cạnh giường và nắm tay con trai. Bà chỉ ngủ trưa khi mệt và ăn chút mì khi đói.

Theo báo cáo, con dâu và cháu trai của bà đang ở nước ngoài, còn con gái bà ở nhà cách ly. Bà sợ con gái bị nhiễm bệnh nên bà đã tới bệnh viện một mình và tự mình chăm sóc con trai. Bà nói không sợ bất cứ điều gì vì đã 90 tuổi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bà cụ 90 tuổi không bị nhiễm virus corona. Trước khi rời khỏi nhà, bà đã viết một lá thư để động viên con trai: “Con trai, hãy mạnh mẽ và đánh bại căn bệnh!”.
Tình yêu và sức mạnh của những người làm cha mẹ đã làm tan chảy trái tim cư dân mạng với rất nhiều bình luận để lại.

Link nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/bat-khoc-canh-cha-ngheo-lang-le-nhuong-khau-trang-cho-con-gai-vi-khan-hiem-giua-dai-dich?utm_content=buffer65185&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR1PXIwXgGscLzXKl7U1M
CNN: Thời tiết nóng tại Singapore và Australia cho thấy nhiệt độ cao chưa chắc sẽ giúp đẩy lùi COVID-19

CNN: Thời tiết nóng tại Singapore và Australia cho thấy nhiệt độ cao chưa chắc sẽ giúp đẩy lùi COVID-19

CNN dẫn các nguồn tin cho biết, có những bằng chứng cho thấy virus corona hoạt động mạnh hơn trong một số điều kiện thời tiết nhất định.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất