Bé gái 2 tuổi về nhà sau khi cách ly không có bố mẹ bên cạnh, đêm ngủ nói mớ một câu khiến mẹ bật khóc nức nở

Bé gái 2 tuổi về nhà sau khi cách ly không có bố mẹ bên cạnh, đêm ngủ nói mớ một câu khiến mẹ bật khóc nức nở

Sau thời gian cách ly, bé gái 2 tuổi ở Thượng Hải đã được trở về nhà với bố mẹ.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc đang diễn ra phức tạp, nhiều thành phố đã bị áp đặt chế độ phong tỏa hoàn toàn để kiểm soát dịch lây lan. Trong đó, Thượng Hải là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Người dân chỉ cần dương tính với Covid-19 thì phải đi cách ly tập trung bất kể có xuất hiện triệu chứng hay không.

Được biết, khi dịch bệnh mới bùng phát trở lại, Thượng Hải đã áp dụng quy định cách ly trẻ em mà không có bố mẹ hoặc người nhà chăm sóc. Động thái này đã khiến dư luận dậy sóng và hứng chịu nhiều chỉ trích. Sau đó, chính quyền đã bãi bỏ quy định này để áp dụng biện pháp cách ly hợp lý hơn.

Mới đây, một bé gái 2 tuổi có xét nghiệm dương tính nên phải đi cách ly tập trung. Không cần nói cũng đủ hiểu, thời gian này quả thật cực kỳ khó khăn đối với bé vì phải xa bố mẹ. Tuy nhiên, môi trường cách ly vô cùng tốt. Dưới sự chăm sóc của các y bác sĩ, bé gái đã bình phục và xét nghiệm âm tính. Theo đó, bé đã đủ điều kiện để về nhà với bố mẹ.

Gia đình 3 người giờ đây đã được đoàn tụ, vui mừng khôn xiết. Ở bên cạnh bố mẹ, bé gái đã có thể hoạt bát như thường, nụ cười thường trực nở trên môi, lúc ăn cơm còn hát nghêu ngao. Điều này đã khiến bố mẹ bé cảm thấy vô cùng nhẹ lòng vì trước đó luôn lo lắng con sẽ bị ám ảnh tâm lý khi đi cách ly không có người thân bên cạnh.

Thế nhưng đến lúc đi ngủ, bé gái đã bất giác thốt ra một câu khiến người mẹ phải nức nở trong nước mắt.

Buổi tối đang ngủ, bé đột nhiên thức giấc, mếu máo nói: “Dì ơi! Ôm cháu”. Dường như trong cơn mơ ngủ, bé vẫn nghĩ mình đang ở bệnh viện cách ly, không có bố mẹ nên chỉ đành nói cô y tá ôm mình. Điều này cũng dễ hiểu vì trẻ con luôn cần được vỗ về và săn sóc mọi lúc mọi nơi.

Câu nói của con gái đã khiến mẹ nằm bên cạnh phải rơi nước mắt. Nghĩ đến cảnh con bơ vơ giữa nơi xa lạ, cô không thể cầm được nước mắt, từ đó càng giận bản thân hơn khi con nhiễm phải chứng bệnh mệt mỏi này.

Để con gái yên lòng an giấc, người mẹ một bên vỗ về một bên thủ thỉ với con: “Có mẹ ôm, mẹ ôm con đây”. Cô ôm con gái vào lòng, tự hứa với mình sẽ không để con phải chịu thêm thiệt thòi nào nữa.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, dân mạng không khỏi sụt sùi trước câu nói đáng thương trong lúc ngủ của bé gái 2 tuổi.

“Dịch bệnh đã gây ra rất nhiều khó khăn. Thật sự không nỡ khi con nhỏ phải đi cách ly , nhưng để dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát thì chúng ta phải chấp nhận”.

“Câu nói mớ của bé đã khiến tôi khóc rất nhiều. Những ai trải qua sự mất mát và từng đối diện với chứng bệnh Covid-19 này mới hiểu được”.

“Đứa bé 6 tuổi không có mẹ một đêm đã chịu không nổi. Bé gái này lại phải cố gắng cả khoảng thời gian cách ly. Bố mẹ phải bù đắp cho bé nhiều hơn, giữ sự lạc quan trong tư tưởng của con trẻ”.

Nguồn: Ettoday

https://afamily.vn/be-gai-2-tuoi-ve-nha-sau-khi-cach-ly-khong-co-bo-me-ben-canh-dem-ngu-noi-mo-mot-cau-khien-me-bat-khoc-nuc-no-20220410123807812.chn

Theo Kênh14
Link nguồn: https://kenh14.vn/be-gai-2-tuoi-ve-nha-sau-khi-cach-ly-khong-co-bo-me-ben-canh-dem-ngu-noi-mo-mot-cau-khien-me-bat-khoc-nuc-no-2022041016060832.chn
Ủy ban y tế công cộng khuyến nghị loại bỏ cách ly COVID-19 đối với những người tiếp xúc gần

Ủy ban y tế công cộng khuyến nghị loại bỏ cách ly COVID-19 đối với những người tiếp xúc gần

Việc kiểm dịch đối với những người tiếp xúc gần với các trường hợp COVID-19 có thể bị loại bỏ hoàn toàn, nếu khuyến nghị của các quan chức y tế công cộng hàng đầu của Úc được chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ thông qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất