Bé gái 3 tháng tuổi ở Trung Quốc được chữa khỏi bệnh do viru s Corona

Bé gái 3 tháng tuổi ở Trung Quốc được chữa khỏi bệnh do viru s Corona

Bé gái 3 tháng tuổi ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất bị nhiễm viru s Corona, đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện vào ngày 11/2, China News Service đưa tin.

Trong khi đó, dẫn thông báo của chính quyền thành phố Hải Khẩu (thuộc tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), Sputnik cho biết, bé gái này là đứa trẻ đầu tiên và nhỏ tuổi nhất trên đảo Hải Nam được chẩn đoán nhiễm virus Corona.

Nữ y tá Bệnh viện Nhân dân Hải Khẩu (Hải Khẩu, Hải Nam, Trung Quốc) bế em bé trên tay. Bé được xuất viện ngày 11/2.

Bé sinh ra và sống cùng cha mẹ tại huyện Hán Xuyên, thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc, nơi đang là tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19). Vào dịp Tết Nguyên đán qua, bé được gia đình mang theo trong chuyến du lịch.

Cụ thể, gia đình bé gái đã tới Vũ Hán hôm 20/1 bằng ô tô, sau đó tới thăm núi Hằng Sơn ở tỉnh Hồ Nam, một trong 5 ngọn núi linh thiêng của Đạo giáo, rồi từ đó dời đến thành phố Hải Khẩu vào ngày 25/1.

Bé gái này là đứa trẻ đầu tiên và nhỏ tuổi nhất trên đảo Hải Nam được chẩn đoán nhiễm virus Corona.

Gia đình này sau đó được bố trí ở tại khách sạn ở Hải Khẩu cùng với sự giám sát y tế nghiêm ngặt. Đến sáng 26/1, xe cứu thương đã đưa họ đến bệnh viện địa phương, vào khu vực cách ly để điều trị.

Nhờ nhanh chóng phát hiện bệnh và chữa chạy kịp thời, bé gái đã hoàn toàn bình phục. Ngày 11/2, bé cùng cha mẹ rời khỏi bệnh viện, China News Service cho biết.

Theo https://baomoi.com/

Link nguồn: https://baomoi.com/be-gai-3-thang-tuoi-o-trung-quoc-duoc-chua-khoi-benh-do-virus-corona/c/33949448.epi?fbclid=IwAR3gfTaAR4gQIeFhYAojTO8111dLgUBSufMBfSFhY8zNHKY8StE_aHxi2wI
Du thuyền 2.000 người bị 5 nước ‘hắt hủi’ vì corona, đã tìm được nơi cập bến

Du thuyền 2.000 người bị 5 nước ‘hắt hủi’ vì corona, đã tìm được nơi cập bến

Du thuyền MS Westerdam chở hơn 2.000 người sau khi bị nhiều nước từ chối do lo ngại dịch virus corona đã tìm được nơi cập cảng.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất