Bé gái 8 tuổi ở Úc viết thư cho người bạn chê mình béo

Bé gái 8 tuổi ở Úc viết thư cho người bạn chê mình béo

Ivie (8 tuổi) bị bạn cùng lớp gọi là "đồ béo". Em và bạn đã hòa giải sau khi viết thư bày tỏ suy nghĩ của bản thân.

Bà Mel Watts, mẹ của Ivie đã chia sẻ bức thư của con gái lên mạng xã hội. Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng, theo Daily Mail.

Được biết, Ivie bị một người bạn ở lớp miệt thị và gọi là "đồ béo". Thay vì dùng bạo lực đáp trả kẻ bắt nạt, Ivie đã viết một bức thư để nói lên suy nghĩ của bản thân.

"Vì sao cậu lại nói những lời đó với tớ, nghe giống như đang bắt nạt vậy. Đây là cơ thể của tớ, tớ yêu bản thân và sẽ không bao giờ thay đổi điều đó. Tớ vẫn xinh đẹp và không quan tâm đến cân nặng đâu. Vì thế cậu hãy dừng lại đi, tớ không thích cậu nói như vậy" Ivie viết và gửi tặng người bạn một trái tim ở phần chữ ký.

Bà Mel Watts thông tin, sau khi viết thư, Ivie và bạn đã làm hòa và trở thành đôi bạn thân thiết.

Bà Mel Watts và con gái Ivie. Ảnh: Mel Watts.

"Tôi rất tự hào vì Ivie biết bảo vệ cảm xúc của bản thân và cũng rất mừng khi người bạn nhận ra lỗi lầm của mình", bà mẹ hào hứng chia sẻ.

Sau 5 ngày đăng tải, bài đăng của bà Mel Watts nhận được hơn 1.200 lượt thích và bình luận. Nhiều phụ huynh bày tỏ ngưỡng mộ trước cách giải quyết mâu thuẫn của bé gái 8 tuổi. Qua đó, bà Mel Watts cũng nhận nhiều lời khen vì có phương pháp dạy con tinh tế.

"Đây là một bức thư tuyệt với đến từ một cô bé đáng mến. Tôi rất vui vì bé được học những điều tốt đẹp và lớn lên thật tự tin, mạnh mẽ", một phụ huynh bình luận.

"Bạn nuôi dạy con rất tốt, Watts. Bạn nên tự hào vì điều đó", một người khác để lại lời khen.

Được biết, Ivie là con cả trong gia đình có 4 chị em. Ngoài giờ học, cô bé giúp bố mẹ chăm sóc các em và tham gia các hoạt động thể thao như bơi lội, đạp xe. Những hình ảnh thường ngày của Ivie và các em thường được mẹ chia sẻ lên mạng xã hội.

Minh Thuý
Link nguồn: https://zingnews.vn/be-gai-8-tuoi-o-australia-viet-thu-cho-nguoi-ban-che-minh-beo-post1162926.html
Danh tính bé gái ba tuổi tử vong trong xe hơi ở Queensland đã được xác định

Danh tính bé gái ba tuổi tử vong trong xe hơi ở Queensland đã được xác định

Đứa trẻ được tìm thấy đã tử vong trong một chiếc xe hơi nóng ở Far North Queensland đã được xác định là Rylee Rose Black, ba tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất