Bé gái ba tuổi nguy kịch sau khi bị bỏ lại trên xe buýt 5 giờ

Bé gái ba tuổi nguy kịch sau khi bị bỏ lại trên xe buýt 5 giờ

Một bé gái ba tuổi vẫn trong tìn h trạng nguy kịch sau khi bị bỏ lại trên xe buýt trong thời tiết nắng nóng ở trung tâm Queensland.

Học sinh mầm non được tìm thấy bất tỉnh trên chiếc xe buýt nhỏ bên ngoài một trung tâm chăm sóc trẻ em ở Gracemere, gần Rockhampton, khi nhiệt độ tăng lên gần 30 độ C vào chiều thứ Tư.

Cô bé đã được đưa đến Bệnh viện Rockhampton Base trong tình trạng nguy kịch trước khi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Queensland ở Brisbane.

Người ta tin rằng cô ấy đã được đặt nội khí quản và đang được điều trị suy thận, và sẽ được chụp cắt lớp não, Nine Network đưa tin hôm thứ Năm.

Giám đốc Điều hành Dịch vụ Xe cứu thương Queensland Jason Thompson cho biết tình hình đang trở nên tồi tệ đối với các nhân viên y tế.

"Tôi nổi da gà ngay khi nói về nó", anh nói với các phóng viên tại hiện trường hôm thứ Tư.

"Cảnh sát sẽ điều tra kỹ lưỡng. Đó là thời gian cố gắng cho dù tình huống thế nào, bạn có thể đặt mình vào vị trí của nhân viên trung tâm chăm sóc trẻ em; họ sẽ rất đau khổ.”

"Khi một đứa trẻ bị bệnh, đó là một chấn thương và khi một đứa trẻ nguy kịch và bất tỉnh, trái tim của bạn sẽ không còn nữa đối với chúng. Các đội (QAS) đang di chuyển tốt nhưng chúng bị chấn thương."

Cảnh sát đang điều tra làm thế nào mà cô bé bị bỏ lại trên xe buýt sau khi cô được đón vào buổi sáng để đưa đến trung tâm.

Một số trẻ nhỏ đã chết hoặc cần được điều trị tại bệnh viện sau khi bị bỏ lại trên những chiếc xe buýt nhỏ trong cái nóng ở Queensland trong những năm gần đây.

Maliq Nicholas Floyd Namok-Malamoo đã chết vì căng thẳng sau khi bị bỏ lại trên xe buýt gần sáu giờ sau khi được đón để đến một trung tâm chăm sóc trẻ em ở Edmonton, gần Cairns, vào tháng 2 năm 2020.

Cậu bé ba tuổi được tìm thấy vẫn ngồi trên ghế ngồi trên xe buýt đậu bên ngoài trường Hambledon State, cách trung tâm chăm sóc trẻ em khoảng 1,7 km.

Vào năm 2018, một bé gái 14 tháng tuổi đã bị bỏ lại trong một chiếc xe buýt được sử dụng bởi một trung tâm chăm sóc trẻ em ở Gold Coast trong hơn một giờ khi nhiệt độ bên ngoài lên tới 30 ° C.

Giáo dục Queensland đưa ra chính sách Look Before You Lock vào tháng 10 năm 2021.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết ông đang cầu nguyện cho cô bé, đồng thời kêu gọi nhà chức trách Queensland hành động để ngăn chặn những tình huống tương tự tái diễn.

"Tôi mong đợi hành động nhanh chóng từ các cơ quan thực thi của nhà nước về vấn đề này và tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ xảy ra", ông nói với Today.

"Đối với các bậc cha mẹ, điều này hoàn toàn đau lòng, tôi thậm chí không thể tưởng tượng được sự lo lắng khủng khiếp mà họ đang cảm thấy vào lúc này.”

"Tôi mong được nghe những tin tức tốt hơn, nhưng thật kinh khủng."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/girl-critical-after-being-found-on-bus/ar-AAWVr61?ocid=EMMX&cvid=ae2d1c7d122a46f9bb129cc50a80feb2
F0 thể nhẹ nhưng nguy kịch hậu Covid-19, bác sĩ khuyến cáo những triệu chứng 'báo động đỏ' cần nhập viện ngay!

F0 thể nhẹ nhưng nguy kịch hậu Covid-19, bác sĩ khuyến cáo những triệu chứng 'báo động đỏ' cần nhập viện ngay!

Không chỉ những người cao tuổi có bệnh lý mà ngay cả những bệnh nhân không bệnh nền, người trẻ nhiễm bệnh ở mức độ nhẹ hoặc không có triệu chứng, thậm chí trẻ em, đều có thể mắc những di chứng hậu Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất