Bé gái bị bỏ lại trên xe buyt ở Queensland đã hồi phục

Bé gái bị bỏ lại trên xe buyt ở Queensland đã hồi phục

Một đứa trẻ mới biết đi ở trung tâm Queensland đã hồi phục trong bệnh viện Brisbane sau khi bị bỏ lại trên một chiếc xe buýt nhỏ chăm sóc trẻ em trong gần sáu giờ.

Nevaeh Austin bị bỏ lại trong một chiếc xe tải khi nhiệt độ chạm ngưỡng 28 độ C bên ngoài Trung tâm Giáo dục sớm Le Smileys tại Gracemere, gần Rockhampton, vào hôm thứ Tư.

Đứa trẻ ba tuổi được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Queensland ở Brisbane trong tình trạng nguy kịch, nhưng hiện tại cô bé đã ổn định và tỉnh táo.

Ủy viên cảnh sát Katarina Carroll cho biết cuộc điều tra về việc cô bé bị bỏ lại trên chiếc xe buýt nhỏ vẫn đang tiếp tục.

“Tôi muốn các nhân viên của tôi đặc biệt kỹ lưỡng về điều này để tìm hiểu sâu về những gì đã xảy ra ở Gracemere,” cô nói với các phóng viên vào thứ Sáu.

Nevaeh là hành khách duy nhất sau khi được đón từ nhà vào khoảng 9 giờ sáng thứ Tư.

Chiếc xe tải nhỏ đã đậu ở cửa trước của trung tâm, nhưng hai nhân viên đã để đứa trẻ mới biết đi trong xe.

Khi nhiệt độ lên đến gần 30 độ C, Nevaeh vẫn ngồi trên ghế, ôm chặt chiếc túi của mình.

Gần sáu giờ sau, một nhân viên chuẩn bị đón sau giờ học cuối cùng đã phát hiện ra đứa trẻ mẫu giáo bất tỉnh.

Các cuộc điều tra trước đó cho thấy hai nhân viên trên xe buýt chỉ đơn giản là quên Nevaeh.

Thủ hiến Annastacia nói với các phóng viên: “Điều này lẽ ra không nên xảy ra.”

“Tôi rất biết ơn khi biết rằng cô bé hiện đã phục hồi, tôi nghĩ mọi người ở Queensland sẽ rất vui mừng khi biết tin đó.”


Lãnh đạo phe đối lập David Crisafulli hoan nghênh tin tức, gọi đây là “câu chuyện tuyệt vời về sự sống còn”.

Tuy nhiên, ông cho biết vụ việc đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về trung tâm và chính quyền bang, sau khi một cậu bé ba tuổi chết trong một sự cố tương tự vào năm 2020.

Ông Crisafulli nói với các phóng viên hôm thứ Sáu: “Hôm nay là ngày để biết ơn vì một bé gái đã vượt qua, nhưng trong những tuần tới, các câu hỏi cần được trả lời vì điều này không thể tiếp tục xảy ra”.

“Những câu hỏi phải được trả lời, và những câu hỏi đó liên quan đến hệ thống đang được áp dụng cả ở cấp địa phương ở trung tâm, nhưng cũng là những bước chính phủ đã thực hiện để đảm bảo rằng đây là một ưu tiên.”

Maliq Nicholas Floyd Namok-Malamoo, được gọi là Meeky, đã chết sau khi bị bỏ lại trên một chiếc xe buýt ở Cairns vào tháng 2 năm 2020.

Cái chết của Meeky đã thúc đẩy một sự thay đổi đối với luật tiểu bang thay đổi vào năm 2020, đặt các nghĩa vụ đối với tất cả các dịch vụ vận chuyển trẻ em.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/qld/2022/05/06/qld-toddler-left-bus-wakes-hospital/?breaking_live_scroll=1
Hơn 1.500 tài xế xe buýt ở Victoria đình công

Hơn 1.500 tài xế xe buýt ở Victoria đình công

Hơn 1.500 tài xế xe buýt từ các nhà khai thác lớn Dysons và Ventura sẽ ban hành lệnh ngừng hoạt động 24 giờ kể từ sáng thứ Sáu vì điều kiện làm việc và trả lương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất