Bé gái ‘khóc hết nước mắt' sau khi bị phạ t vì bán nước chanh trên vỉa hè

Bé gái ‘khóc hết nước mắt' sau khi bị phạ t vì bán nước chanh trên vỉa hè

Một người đàn ông ở London và con gái mình đã nhận được sự chú ý của truyền thông thế giới sau khi bị phạ t vì bán nước chanh.

Một người đàn ông ở London và con gái mình đã nhận được sự chú ý của truyền thông thế giới sau khi bị phạt vì bán nước chanh.

Anh Andre Spicer cho biết cô con gái 5 tuổi của anh đã bật khóc sau khi các sĩ quan thuộc hội đồng địa phương phạt cô bé 150 bảng (246 đô) vì bán nước chanh mà không có giấy phép ở gần nhà mình.

Vào thời điểm bị phạt, cô bé đang đứng bán nước chanh tự làm cho những khán giả của lễ hội Lovebox dance.

4 sĩ quan đã tiếp cận cô bé và bắt đầu nói về các điều khoản pháp lý khó hiểu, và nói với cô bé rằng quầy bán nước chanh của cô bé đã vi phạm quyền kinh doanh địa phương.

Sau khi nói chuyện với những viên sĩ quan một lúc, anh Spicer cho biết con gái mình đã bật khóc và mếu máo: “Con đã làm một việc xấu bố ơi. Con đã làm việc gì đó sai trái.”

“Tôi nghĩ lúc đầu con bé hơi bị sốc và buồn,” anh Spicer chia sẻ. “Sau đó tôi gợi ý rằng chúng tôi có thể bán hàng trở lại sau khi có giấy phép. Và con bé nói: ‘Ồ, nghe có vẻ hơi đáng sợ’.”

Anh hy vọng rằng con gái mình sẽ vượt qua được trải nghiệm "đau lòng" này và sẽ tiếp tục theo đuổi các ý tưởng kinh doanh.

Anh Spicer đã viết một bài báo về vụ việc trên tờ Daily Telegraph và nhận được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ trên mạng.

Nhà chức trách địa phương cho biết án phạt đã được hủy bỏ ngay lập tức. Họ cũng đã gửi lời xin lỗi tới gia đình.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/world/a/36464317/uk-girl-left-in-tears-after-shes-fined-for-selling-lemonade/#page1

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất