Bé gái mất mạn g oan uổng khi học bơi bởi thói quen phổ biến này của người lớn

Bé gái mất mạn g oan uổng khi học bơi bởi thói quen phổ biến này của người lớn

Học bơi trong sự giám sá t của mẹ, huấn luyện viên và cả 2 nhân viên cứu hộ nhưng bé gái vẫn qua đời chỉ vì điều không ngờ này.

Học bơi trong sự giám sát của mẹ, huấn luyện viên và cả 2 nhân viên cứu hộ nhưng bé gái vẫn qua đời chỉ vì điều không ngờ này.

Cô bé ngây thơ, hồn nhiên, vui tươi chuẩn bị bước vào lớp 1 nhưng tai nạn đáng tiếc xảy ra đã cướp đi tính mạng của em và người hối hận nhất chính là người mẹ.

Theo thông tin từ tờ Channel News Asia, vụ việc xảy ra từ ngày 20 tháng 12 năm 2017 và cho tới gần đây, ngày 2/4/2019, cảnh sát mới đưa ra kết luận điều tra cuối cùng sau cái chết tưởng chừng như có nhiều uẩn khúc của bé gái.

Nhân viên điều tra cho hay, ngày hôm đó, mẹ của cô bé Sherlyn Ler đưa con gái đến bể bơi công cộng Kallang Basin để tham gia một buổi học bơi cấp tiểu học. Cô bé cao 1,11 mét, mới học bơi nên không thể bơi độc lập mà phải có dụng cụ hỗ trợ. Sherlyn cùng với một nhóm gồm 5 học sinh khác được học trong một bể bơi sâu từ 0,8m đến 1m.

Vào khoảng 7h tối, huấn luyện viên bơi lội Matthew Yeo hướng dẫn Sherlyn đến điểm giữa trong hồ bơi bằng một tấm ván trước khi quay sang chỉ dẫn cho một học sinh khác. Vậy là Matthew hoàn toàn không để ý đến Sherlyn.

Sherlyn Ler đã tử vong trong bệnh viện vì bị đuối nước.

Trong vòng vài phút, một nhóm trẻ em thấy Sherlyn nằm bất động trong nước và kêu cứu. Huấn luyện viên Matthew và 1 nhân viên cứu hộ nhanh chóng đưa Sherlyn ra khỏi nước và tiến hành hồi sức tim phổi cho cô bé trước khi đưa đến Bệnh viện Tan Tock Seng rồi lại chuyển sang Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK. 20 ngày sau đó, dù bác sĩ đã nỗ lực hết mình cứu chữa nhưng Sherlyn qua đời vào ngày 9 tháng 1 năm 2018. Bác sĩ pháp y xác định nguyên nhân cái chết của cô bé là do thiếu oxy lên não vì đuối nước, không có nguyên nhân nào khác. Thế nhưng, cảnh sát vẫn nghi ngờ nên quyết định điều tra làm rõ vụ việc.

Qua kiểm tra camera an ninh, các nhà điều tra nhận thấy, vào thời điểm Sherlyn gặp nạn, mẹ của cô bé ngồi trên bờ nhưng lại chỉ chăm chú vào chiếc điện thoại. Điều đáng buồn hơn nữa là có 2 nhân viên cứu hộ ở đó nhưng họ cũng trong bộ dạng tương tự - dán mắt vào màn hình điện thoại.

Hình ảnh bể bơi công cộng Kallang Basin.

Camera cho thấy nhân viên cứu hộ tên Firdaus nhìn vào điện thoại của mình lúc 7 giờ 5 phút, khoảng 10 phút trước khi Sherlyn được phát hiện đã bất tỉnh. Firdaus giải thích rằng anh ta đã vi phạm quy tắc cấm sử dụng điện thoại và mang theo điện thoại trong khi làm việc vì "phải theo dõi mẹ ở nhà thông qua một ứng dụng được liên kết với camera".

Cảnh sát trưởng Kamala Ponnampalam đã buộc tội những người lớn có mặt tại bể bơi ngày hôm đó vì lơ là. Cô nói rằng: "Nhân viên cứu hộ không nên bị phân tâm khi sử dụng các thiết bị cá nhân hoặc ngồi tán gẫu. Một đứa trẻ có thể bị đuối nước chỉ trong khoảng từ 20 đến 60 giây, rất nhanh chóng và lặng lẽ".

Nhân viên điều tra đã đưa ra kết luận cuối cùng rằng cái chết của Sherlyn là một tai nạn bi thảm, không có cơ sở để nghi ngờ có hành vi cố ý giết người và gửi lời chia buồn đến gia đình vì sự mất mát của họ. Hiện tại, cả huấn luyện viên và 2 nhân viên cứu hộ điều đã bị đuổi việc, người đau lòng nhất chính là mẹ của Sherlyn bởi nếu cô không dán mắt vào màn hình điện thoại, biết đâu con gái cô đã không mất mạng oan uổng.

Theo afamily

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất