'Bé gái nhỏ nhất thế giới' 7 tuổi vẫn chưa nặng 4kg và nghị lực sống khiến người đời thán phục

'Bé gái nhỏ nhất thế giới' 7 tuổi vẫn chưa nặng 4kg và nghị lực sống khiến người đời thán phục

Khi mới chào đời, cô bé mắc bệnh lạ chỉ nặng 30 gram và các bác sĩ đều cho rằng em sẽ không thể sống quá 1 tuổi.

Vào năm 2007, cô Emma Newman - một người phụ nữ Anh đã trở thành bà mẹ nổi tiếng bất đắc dĩ khi có ca sinh nở hi hữu. Emma đã trở dạ và sinh non 4 tuần bé gái thứ 4 của gia đình tên Charlotte Garside. Khi em bé ra đời, tất cả các bác sĩ và bố mẹ đều sốc khi Charlotte chỉ bé xíu, nặng vỏn vẹn 30 gram, dài 25 cm. Trước đó, trong quá trình mang thai và nhiều lần siêu âm, bác sĩ đều không phát hiện ra điểm bất thường của thai nhi.

Sau đó, bé Charlotte được chẩn đoán mắc phải hội chứng có tên khoa học là Primordial Dwarfism. Đây là một đột biến gen vô cùng hiếm tạo ra chứng lùn bẩm sinh, khiến người mắc có cơ thể nhỏ và kém phát triển hơn người bình thường rất nhiều lần. Từ trước đến nay, thế giới mới chỉ ghi nhận khoảng 200 ca mắc bệnh Primordial Dwarfism. Với thể trạng tí hon như vậy, Charlotte có sức khỏe rất yếu và bị dự đoán khó sống quá 1 tuổi.

Dẫu vô cùng đau đớn trước bệnh tình lạ của con mình, vợ chồng Emma vẫn cố gắng tìm cách chạy chữa và chờ đợi phép màu. Sau sinh nhật 1 tuổi, quả thật Charlotte đã vượt qua và sống khỏe mạnh. Sức sống mãnh liệt của cô gái bé nhỏ khiến truyền thông gọi em là "bé gái nhỏ nhất thế giới".

Sau đó, không chỉ tiếp tục đón sinh nhật 2 tuổi, 3 tuổi, đến nay, khi đã bước sang tuổi 14, Charlotte Garside vẫn tồn tại trên thế giới, bất chấp biết bao chẩn đoán, lo lắng của mọi người. Không những vậy, cô bé còn trở thành nhân vật truyền cảm hứng sống khi luôn lạc quan và cố gắng có một cuộc đời bình thường.

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của Charlotte chắc chắn không hề dễ dàng. Gia đình Garside đã phải thiết kế lại toàn bộ nội thất, sắm đồ đạc tí hon sao cho vừa với thân hình của "cô bé nhỏ nhất thế giới" này. Toàn bộ đồ dùng từ bỉm ngày bé, quần áo, cặp sách của em đều như đồ dùng búp bê. Vì quá nhỏ bé, em cũng không thể tự ăn uống mà tiêu hóa hoàn toàn qua ống xông.

Đến năm 7 tuổi, Charlotte vẫn chỉ có cân nặng chưa tới 4kg và cao 68cm. Lúc nào em trông cũng như một con búp bê và cần người khác bế. Gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng cô bé mắc bệnh lạ này vẫn rất tinh nghịch, tràn đầy năng lượng. Khi đến tuổi, Charlotte được bố mẹ cho đến trường đi học như bao bạn bè đồng trang lứa.

Giờ đây, Charlotte vẫn luôn mạnh mẽ để sống hòa hợp với cơ thể bất bình thường của mình. Bất chấp quá nhiều khó khăn và nhiều ánh nhìn tò mò, chỉ trỏ của người xung quanh, Charlotte là niềm tự hào của gia đình và truyền thông vẫn luôn gọi em là một phép màu y học thực thụ. Cô Emma - mẹ của em cũng lập một trang Facebook để chia sẻ về cuộc đời hằng ngày của con gái mình. Rất nhiều người mắc bệnh lạ, bị hội chứng người lùn hay có hoàn cảnh tương tự đã được khích lệ nhờ câu chuyện của Charlotte.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/be-gai-nho-nhat-the-gioi-7-tuoi-van-chua-nang-4kg-va-nghi-luc-song-khien-nguoi-doi-than-phuc-20220607165644634.chn?fbclid=IwAR0E5IX1mIYO_KQAs22CABE7et9hCkFhXTXyC4KkIfW4t4yItWLPtUG89xI
Bị điện giật mất 2 tay và 1 chân từ nhỏ, 20 năm sau cô gái với nghị lực phi thường trở thành mỹ nhân khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Bị điện giật mất 2 tay và 1 chân từ nhỏ, 20 năm sau cô gái với nghị lực phi thường trở thành mỹ nhân khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Thái độ lạc quan, tích cực và nghị lực sống phi thường của nàng mẫu 26 tuổi đã truyền cảm hứng cho biết bao người có cùng hoàn cảnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất