Bé trai 5 tuổi bị mẹ nuôi ngượ c đãi đến chế t rồi bỏ vào vali m ang chô n ở bãi đất hoang

Bé trai 5 tuổi bị mẹ nuôi ngượ c đãi đến chế t rồi bỏ vào vali m ang chô n ở bãi đất hoang

1h sáng ngày 2/5/2016, công an xã Hoa Điện, Cát Lâm, Trung Quốc đã nhận được cuộc gọi từ cô gái họ Nhạc báo rằng em trai nuôi Tiểu Cát (5 tuổi) đã t ử vong tại nhà và được chô n ở bãi đất hoang cách làng không xa.

1h sáng ngày 2/5/2016, công an xã Hoa Điện, Cát Lâm, Trung Quốc đã nhận được cuộc gọi từ cô gái họ Nhạc báo rằng em trai nuôi Tiểu Cát (5 tuổi) đã tử vong tại nhà và được chôn ở bãi đất hoang cách làng không xa.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã bắt người phụ nữ họ Đàm là mẹ đẻ của người báo án và là mẹ nuôi của nạn nhân Tiểu Cát, đồng thời, tìm ra được thi thể của bé trai đáng thương. Kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân bị xuất huyết nhiều mô dưới da do bết thương vùng đầu gây nên, dẫn đến suy hô hấp tử vong. Bên cạnh đó, thi thể của bé còn có nhiều thương tích cũ.

Theo điều tra, bố mẹ đẻ của Tiểu Cát là ông Châu và bà Vương, họ sinh ra bé khi chưa kết hôn với nhau. Tháng 3/2014, bà Vương bị bắt do phạm tội liên quan đến ma túy, sau đó ông Châu thường xuyên bị cảnh sát triệu tập vì tội trộm cắp, nên đã mang theo con trai lẩn trốn khắp nơi.

Tháng 7/2014, ông Châu nói với người bạn họ Đinh: "Giúp tôi tìm 1 gia đình tốt để gửi gắm Tiểu Cát, thật sự tôi không thể chăm sóc con được nữa". Sau đó, người sống chung với ông Đinh - bà Đàm biết tin này nên đã chủ động đề nghị được nhận nuôi Tiểu Cát vì rất quý mến bé. Từ đó, Tiểu Cát trở thành con nuôi của ông Đinh và bà Đàm.

Năm 2015, cả bố đẻ và bố nuôi của Tiếu Cát đều lần lượt bị bắt vì tội trộm cắp, bé trai này do 1 mình mẹ nuôi chăm sóc.

Bắt đầu từ đây, Đàm phải chịu nhiều gánh nặng trong cuộc sống, dần dần trở nên mất kiên nhẫn với con trai nuôi. Thay vì yêu thương con như đã nói, Đàm thường xuyên lấy cớ là con ăn trộm tiền, ăn vụng... để đánh đập con một cách tàn nhẫn. Kể cả phạm một lỗi thông thường như tè dầm buổi đêm, Tiểu Cát cũng bị mẹ nuôi đánh đập không thương tiếc. Tháng 4/2016, bà Đàm đã dắt theo Tiểu Cát đến sống tại nhà con gái đẻ của mình là cô Nhạc.

Bé trai đã phải chịu đựng rất nhiều trận đòn dã man từ mẹ nuôi. (Ảnh minh họa).

Bố chồng của cô Nhạc là người đã chứng kiến nhiều lần Tiểu Cát bị mẹ nuôi đánh, không nhẫn nhịn được nên ông đã nói với cảnh sát: "Chỉ cần Tiểu Cát tè dầm thôi cũng bị mẹ đánh dã man, cả mặt và chân đều bầm dập hết".

Vì thường xuyên bị đánh đòn, Tiểu Cát sợ mẹ đến nỗi muốn uống nước cũng không dám uống, chỉ dám ngồi nhìn cốc nước, cơm cũng chẳng dám ăn nhiều. Do hay bị bỏ đói, bữa được bữa không, Tiểu Cát sinh thói xấu, cứ cầm bát cơm lên là ăn lấy ăn để, còn nhân lúc vắng người lớn ăn vụng, nhưng lần nào cũng đều bị mẹ nuôi đánh thừa sống thiếu chết.

Về việc này, bà Đàm giải thích: "Tiểu Cát thường ăn rất nhiều, nó có thể ăn 5 bát cơm 1 bữa, tôi sợ nó ăn nhiều không tốt cho sức khỏe nên mới hạn chế nó, nhưng cứ lúc nào tôi không để ý là nó lại ăn vụng...".

Ngày 30/4/2016, Tiểu Cát ở nhà với mẹ nuôi, lại bị mẹ nuôi cầm chổi, cầm dép đánh vì những chuyện vụn vặt. Đến 21h cũng ngày, Tiểu Cát nói với mẹ rằng cơ thể mình khó chịu, bà Đàm chỉ chỉ thuận miệng bảo con ra ghế ngồi, mắt vẫn không rời điện thoại.

Khoảng 2 phút sau, Tiểu Cát ngã xuống đất, lên cơn co giật. Lúc này bà Đàm mới lay người con, rồi bế đứa bé lên giường. Khoảng một giờ sau, Tiểu Cát không còn co giật nữa, bắt đầu "ngủ" và không có bất cứ phản ứng gì với mọi người.

Bé trai tử vong sau 18 tiếng không được cấp cứu. (Ảnh minh họa).

10h sáng ngày 1/5, cô Nhạc về nhà thấy Tiểu Cát nằm hôn mê, miệng sùi bọt nên định đưa bé đi viện thì bà Đàm ngăn lại với lý do rằng: "Không có tiền, đi thế nào được" và "Không cần đi viện, có đi cũng không cứu được" rồi không cho cô Nhạc đến gần đứa trẻ. 14h cùng ngày, Tiểu Cát hoàn toàn tắt thở. Suốt 18 tiếng từ lúc con phát bệnh đến thời điểm bé tắt thở, bà Đàm không hề có bất cứ thao tác cấp cứu nào với con.

Sau đó, bỏ mặc lời khuyên báo án của con gái, bà Đàm thản nhiên đặt thi thể Tiểu Cát vào vali, mang đến một bãi đất hoang ở ven làng để chôn. Đêm ấy, cô Nhạc đã dằn vặt rất nhiều về hành vi của mẹ mình, cuối cùng quyết định gọi điện báo cảnh sát.

Nói về vụ án này, công tố viên họ Khúc không ngừng rơi nước mắt nói: "Cũng là cha của một đứa con 5 tuổi, tôi cảm thấy thật đau xót. Những vết thương trên cơ thể đứa trẻ thật khiến tôi sững sờ, tôi không thể hình dung sao lại ra tay nhẫn tâm đến vậy với một sinh linh nhỏ bé như thế".

Ngày 6/1/2017, Tòa án nhân dân thành phố đã khởi tố bị cáo họ Đàm với tội danh cố ý giết người. Ngày 18/4/2017, phiên tòa xét xử lần thứ 1 tuyên bố bị cáo Đàm nhận mức án tù chung thân, tước quyền công dân suốt đời nhưng bị cáo này không chấp nhận và làm đơn kháng án. Ngày 29/6/2017, tòa án đưa ra quyết định cuối cùng, bãi bỏ đơn khiếu nại và giữ nguyên án phạt cho bị cáo. Hiện tại, bị cáo Đàm đang trả giá cho tội ác của mình trong tù.

Theo Thời đại

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất