Bé trai ăn tuyết, dùng lá cây giữ ấm trong 2 ngày lạc ở rừng ở Mỹ

Bé trai ăn tuyết, dùng lá cây giữ ấm trong 2 ngày lạc ở rừng ở Mỹ

Lạc trong rừng khi đi cắm trại, Nante Niemi (8 tuổi, Mỹ) biết cách xoay xở, tận dụng những thứ có sẵn để cầm cự trước khi được giải cứu.

Nante Niemi (8 tuổi) mất tích trong chuyến đi cắm trại trong rừng với gia đình hôm 6/5 ở bang Michigan. Niemi đi kiếm củi song mãi không trở lại khu cắm trại của gia đình, khiến các thành viên quyết định gọi cảnh sát.

Cảnh sát bang Michigan và cảnh sát địa phương đã huy động một nhóm tìm kiếm và cứu nạn gồm hơn 150 người để rà soát khu vực rộng khoảng 130 km2 theo đường mặt đất và trên không.

Đến chiều 8/5, một tình nguyện viên đã tìm thấy Niemi núp dưới khúc gỗ, cách khu cắm trại gia đình khoảng hơn 3 km.

"Niemi tránh gió lạnh bằng cách ẩn dưới khúc gỗ. Khi được tìm thấy, cậu bé vẫn có sức khỏe ổn định và đã nhanh chóng đoàn tụ với gia đình", cảnh sát bang Michigan cho biết.

Trong bài viết được cảnh sát chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc làm thế nào cậu bé lớp 2 có thể một mình sống sót 2 ngày trong rừng như vậy.

"Niemi kể đã dùng cành, lá cây lót dưới cạnh khúc gỗvà che lên người giữ ấm. Không kiếm được thức ăn, cậu bé đã ăn những nắm tuyết sạch để giữ nước cho cơ thể", cảnh sát cho hay.

Cat Bigney, chuyên gia sinh tồn tại Trường sinh tồn ngoài trời Boulder, từng cho biết tán lá có thể tạo ra lớp cách nhiệt tuyệt vời để giữ ấm cơ thể.

Các quan chức cũng cho biết cậu bé đã men theo con đường mòn cho đến khi đi vào ngõ cụt. Lúc đó, em quyết định điều tốt nhất mình có thể làm là dừng lại và chờ đợi. Khi tìm thấy Niemi, các tình nguyện viên cũng đề nghị bế em ra khỏi rừng. Tuy nhiên, nam sinh lớp 2 cho biết vẫn có thể đi bộ được.

Cuối tháng 4, Lillian (48 tuổi, Australia) cũng sống sót sau 5 ngày mắc kẹt trong rừng rậm ở bang Victoria. Cô lái xe về phía đập Dartmouth song khi phát hiện đã rẽ nhầm đường, cô không thể quay đầu lại bởi bánh xe bị kẹt trong bùn.

Ở khu vực không có sóng điện thoại di động, lại có vấn đề về sức khỏe, khó đi lại, Lillian bất lực, không thể tìm sự giúp đỡ và đành ở lại với chiếc xe trong khu rừng hẻo lánh trước khi được phát hiện. Cảnh sát Martin Torpey thuộc Sở cảnh sát Wodonga cho biết Lillian có thể sống sót một phần nhờ những món quà mà cô để trong xe.

“Thứ chất lỏng duy nhất mà Lillian - người thậm chí chẳng thích đồ có cồn - mang theo là một chai rượu mà cô mua làm quà cho mẹ mình. Nhờ đó, cô ấy đã có thể chống chọi. Lillian lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn ngày nên chỉ mang theo chút đồ ăn nhẹ, kẹo mút và không mang nước".

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/be-trai-an-tuyet-dung-la-cay-giu-am-trong-2-ngay-lac-o-rung-o-my-post1430448.html
Đi lạc, bé gái Queensland được chó già bảo vệ giữa dông bão

Đi lạc, bé gái Queensland được chó già bảo vệ giữa dông bão

Cô bé đi lạc khỏi nhà 2km nhưng đã được chú chó già bảo vệ an toàn suốt đêm mưa bão.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất