Bé trai bị đâ m thủng sọ não vì "sát thủ" nhà nào cũng có mà bố mẹ chẳng bao giờ để ý tới

Bé trai bị đâ m thủng sọ não vì 'sát thủ' nhà nào cũng có mà bố mẹ chẳng bao giờ để ý tới

Đôi khi ở trong chính ngôi nhà của mình lại có những vật dụng gây nguy hiểm cho con trẻ mà bố mẹ không thể ngờ tới.

Đôi khi ở trong chính ngôi nhà của mình lại có những vật dụng gây nguy hiểm cho con trẻ mà bố mẹ không thể ngờ tới.

Cuộc sống sinh hoạt gia đình hằng ngày không thể thiếu được những vật dụng cần thiết mà người ta gọi là đồ gia dụng

Đã nói là cần thiết thì hẳn là chúng không thể vắng mặt được, thế nhưng ngoài những tác dụng to lớn, chúng cũng có thể vô tình trở thành "sát thủ thầm lặng" đối với mọi người trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nói đến phích cắm điện thì chẳng ai là không biết đến vì chúng quá phổ biến và có mặt trong mọi gia đình, nhưng có ai ngờ rằng phích cắm cũng có thể "lấy mạng" người...

Có ai ngờ chiếc phích cắm điện này cũng có thể trở thành tai họa.

Cậu chuyện của gia đình cậu bé Chen Chen 2 tuổi, ở Quảng Châu (Trung Quốc) một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh nên cẩn trọng và đề phòng bất kỳ vật dụng nào trong gia đình vì nó có thể gây tai họa bất cứ lúc nào.

Buổi tối hôm đó, vào khoảng 23h, mẹ của Chen để cậu bé chơi một mình trên giường. Cậu bé hiếu động đứng lên nhảy và giẫm vào quả bóng rồi trượt chân ngã xuống nền nhà.

Nếu nhẹ thì có lẽ cậu bé chỉ bị sưng một chút trên đầu nhưng đáng buồn thay, mẹ của Chen lại để chiếc phích cắm điện ngay phía dưới giường trong trạng thái chân phích cẳm ngửa lên phía trên. Vậy là 3 chân của phích cắm xuyên thẳng vào đầu cậu bé.

Chiếc phích căm xuyên thẳng qua đầu cậu bé Chen Chen.

Mẹ của Chen nghe thấy tiếng hét của con mới chạy ra thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Gia đình lập tức đưa cậu bé vào bệnh viện.

Bác sĩ cho biết 3 chân của phích cắm đã xuyên sâu vào trong đầu của Chen Chen và họ phải tiến hành phẫu thuật ngay lập tức. May mắn Chen đã sống sót sau ca phẫu thuật nguy hiểm.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trong gia đình vì sự bất cẩn của người lớn. Trước đó, một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Theo đó, bà ngoại của em bé 1 tuổi đã đưa cho cháu một đôi đũa chơi để bà đi làm việc khác.

Khi đang lúi húi trong bếp, người bà nghe thấy tiếng la thất thanh của cháu mới chạy ra thì phát hiện một chiếc đũa đâm thẳng qua miệng bé gái. May mắn là sau đó bé gái cũng được cấp cứu kịp thời.

Bé gái bị chiếc đũa cắm xuyên qua miệng.

Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho trẻ thì bố mẹ không thể lơ là dù chỉ là một giây, một phút. Bất kỳ vật dụng gì trong gia đình cũng có thể gây sự tò mò cộng thêm phần hiếu động của con trẻ có thể gây nên hậu quả không lường trước được.

Theo Helino

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất