Bé trai chào đời với một bào thai ký sinh trên cơ thể

Bé trai chào đời với một bào thai ký sinh trên cơ thể

Akram, Tân Cương, Trung Quốc, sinh ra với một bào thai ký sinh dính liền xương cụt và tiếp nhận dinh dưỡng thông qua động m ạch chủ ở bụng

Akram, Tân Cương, Trung Quốc, sinh ra với một bào thai ký sinh dính liền xương cụt và tiếp nhận dinh dưỡng thông qua động mạch chủ ở bụng

Bé trai Akram vừa chào đời ở Bệnh viện Nhi Urumqi, Tân Cương, Trung Quốc, với một bào thai ký sinh ở phần lưng. Thai nhi ký sinh này chưa phát triển hoàn thiện, và đã tử vong từ trong bụng mẹ. Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật trong một tiếng để cắt bỏ phần thai nhi ký sinh ra khỏi cơ thể của Akram.

Trường hợp chào đời có thai ký sinh trên cơ thể rất hiếm gặp, tỷ lệ khoảng 1/500.000 trẻ sơ sinh. Bác sĩ Alimujiang Abdurehim, Bệnh viện Nhi Urumqi, cho hay ê-kíp phẫu thuật đã loại bỏ phần thai ký sinh nặng 1,2 kg. Hiện, bé Akram có sức khỏe tốt.

Bé trai Akram chào đời với bào thai ký sinh ở phần xương cụt. Ảnh: Daily Mail

Lúc Akram còn ở trong bụng mẹ, bác sĩ Alimujang Abdurehim đã phát hiện vấn đề bất thường. Sau khi siêu âm 4D, người mẹ đã được kiểm tra kỹ lưỡng để xác định chính xác tình trạng của thai nhi.

Bác sĩ Alimujang Abdurehim cho hay: "Bào thai ký sinh có thể phát triển ở đầu, tay, bụng của cơ thể thai nhi. Trong trường hợp của Akram, thai ký sinh dính liền với xương cụt của bé và tiếp nhận dinh dưỡng thông qua động mạch chủ ở bụng".

Bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Urumqi xác nhận bé Akram chào đời khỏe mạnh, còn phần thai nhi ký sinh không phát triển đầy đủ, dài 23 cm, đã hình thành xương, tóc và hệ tiêu hóa, nhưng không có tim, phổi.

Người mẹ cho biết ban đầu gia đình vui mừng vì tưởng cô mang thai đôi. Sau khi siêu âm, các bác sĩ nghi ngờ có khối u ở phần sau lưng của thai nhi. Tuy nhiên, khi được kiểm tra kỹ lưỡng, các nhân viên y tế kết luận đó là một bào thai ký sinh.

Theo Zing.vn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất