Bên trong tàu du lịch không khác gì 'thành phố nổi', chở được 10.000 người, có 8 khu dân cư và 18 tầng lầu

Bên trong tàu du lịch không khác gì 'thành phố nổi', chở được 10.000 người, có 8 khu dân cư và 18 tầng lầu

Với sự tiện nghi của Wonder of the Seas, hành khách đã có thể du lịch và tận hưởng ngay trên tàu trước khi cập bến các điểm tham quan.

Wonder of the Seas là một con tàu du lịch do công ty Mỹ Royal Caribbean sở hữu và điều hành. Tính đến thời điểm hiện tại, đây chính là con tàu lớn nhất thế giới từng được hoàn thành.

Wonder of the Seas có chiều dài 362 m, chiều rộng 64 m và có tổng cộng 18 boong. Con tàu này có sức chứa tối đa lên tới 6.988 hành khách và khoảng 2.300 thủy thủ đoàn. Bên trong Wonder of the Seas có tám "khu phố" khác nhau, 20 nhà hàng, 4 hồ bơi và 2.867 cabin.

Các tiện nghi bên trên thuyền bao gồm công viên nước dành cho trẻ em, sân chơi trẻ em, sân bóng rổ cỡ lớn, sân trượt băng, khu lướt sóng nhân tạo, nhà hát 1.400 chỗ ngồi, công viên với hơn 10.000 loài thực vật... Nhìn chung, tàu chẳng khác gì một “thành phố di động” nổi trên biển. Hành khách trên Wonder of the Seas có thể du lịch, vui chơi ở ngay trên tàu mà chưa cần xuống đất liền, tới các điểm tham quan.

Con tàu lớn nhất thế giới này đã bắt đầu hành trình đầu tiên của mình vào tháng 3 vừa qua sau cả thập kỷ xây dựng. Để có thể trải nghiệm hành trình vượt biển trên “thành phố nổi”, du khách cần bỏ tối thiểu 3.000 USD (khoảng 72 triệu đồng) nhưng hiện vẫn trong thời gian giảm giá nên bạn chỉ cần tốn 2.000 USD (khoảng 48 triệu đồng) là đủ.

Con tàu khổng lồ chia thành 8 khu mà Royal Caribbean gọi là "các khu phố". Mỗi khu phố đều có những hoạt động riêng và như một cộng đồng dân cư.

Du khách có thể sống ở đây hàng tháng trời cũng không chán vì có đủ mọi tiện nghi như ở mặt đất.

Để lên và xuống các boong tàu, có 24 thang máy được đặt ở khắp nơi.

Công viên giải trí nằm ở vị trí trung tâm trên Wonder of the Seas.

Có hàng chục quán cà phê và quán ăn đủ mọi phong cách, nền ẩm thực trên tàu. Khu vực rạp hát, biểu diễn nhạc nước ngoài trời. Bên trong một cabin trên tàu, rộng rãi và tiện nghi không khác gì căn hộ.

"Thành phố" Wonder of the Seas nhộn nhịp về đêm. Với vài ngàn người cùng lênh đênh trên biển, bạn sẽ không bao giờ thấy cô đơn hay nhàm chán. Các khu vực, lối đi chung được trồng cả cây xanh tạo cảm giác như chúng ta đang thực sự ở mặt đất chứ không phải giữa đại dương.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/ben-trong-tau-du-lich-khong-khac-gi-thanh-pho-noi-cho-duoc-10000-nguoi-co-8-khu-dan-cu-va-18-tang-lau-202210131918548.chn?fbclid=IwAR3pCRkSSWfD4q90WoT59XJznxMFfgfVFvHLVFZSApHf_O_f3I9DsAkO7CE
Tàu du lịch trở lại Úc sau hai năm cấm vì COVID-19

Tàu du lịch trở lại Úc sau hai năm cấm vì COVID-19

Chính quyền Úc đang dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tàu du lịch có hiệu lực từ tháng 3 năm 2020.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất