Bendigo và Mornington Peninsula được cảnh báo COVID-19 sau khi phát hiện nước thải 'b ất ng ờ'

Bendigo và Mornington Peninsula được cảnh báo COVID-19 sau khi phát hiện nước thải 'b ất ng ờ'

Người dân và những du khách gần đây đến Bendigo và Bán đảo Mornington đang được khuyến cáo giữ cảnh giác cao độ đối với các triệu chứng liên quan đến COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Martin Foley đã lên tiếng báo động sau khi “phát hiện bất ngờ” các mảnh coronavirus gần đây trong các cống thoát nước ở hai khu vực này trong quá trình kiểm tra định kỳ.

Các mảnh vỡ được phát hiện ở Bendigo trong khoảng thời gian từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 5 và trên Bán đảo Mornington - giữa Bãi biển An toàn, xuống Bãi biển St Andrew và qua Portsea - từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 5.

Foley nói với các phóng viên hôm thứ Tư: “Chúng tôi đã có một số phát hiện bất ngờ và do đó, ý tôi là dấu vết của vi rút ở những vị trí không nhất thiết phải dễ dàng trùng khớp với nơi chúng tôi biết có các trường hợp lây nhiễm”.

“Và mặc dù những phát hiện bất ngờ này có thể là do một loạt các yếu tố - chẳng hạn như một người đã từng bị COVID-19 trong quá khứ có thể không còn lây nhiễm nữa - thì cũng có thể đó là một dấu hiệu cho một bệnh truyền nhiễm chưa được chẩn đoán. trường hợp. ”

Cư dân và du khách đến những khu vực này có hoặc phát triển các triệu chứng COVID-19, bất kể mức độ nhẹ như thế nào, đều được khuyến khích đi xét nghiệm.

Các triệu chứng bao gồm sốt, đau họng, ho, khó thở và mất hoặc thay đổi khứu giác hoặc vị giác.

“Đó là điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân, cho gia đình và đóng góp để giải quyết những hạn chế này ... được thực hiện và xóa sổ càng sớm càng tốt,” ông nói thêm.


Có một số địa điểm phơi nhiễm COVID-19 trong các khu vực và Foley cho biết nhóm y tế công cộng đã làm việc với tất cả các khả năng.

Bất cứ ai tham dự Hairfolk trên phố Williamson ở Bendigo vào ngày 22 tháng 5 trong khoảng thời gian từ 9 giờ 40 đến 10 giờ 10 sáng nên đi xét nghiệm và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Trong khi những người dùng bữa tại Axedale Tavern, ở thị trấn Axedale gần đó, vào ngày 23 tháng 5 từ 11 giờ 45 sáng đến 1 giờ 30 chiều phải được kiểm tra và cách ly trong đủ 14 ngày.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/bendigo-and-mornington-peninsula-put-on-covid-19-alert-after-unexpected-wastewater-detection-c-2994784
Một thị trấn Queensland đặt cảnh báo COVID-19 sau khi phát hiện các mảnh virus trong nước thải

Một thị trấn Queensland đặt cảnh báo COVID-19 sau khi phát hiện các mảnh virus trong nước thải

Cư dân của một thị trấn Queensland cách Brisbane hơn 800 km đã được khuyến cáo theo dõi các triệu chứng COVID-19 sau khi các mảnh virus được phát hiện tại một nhà máy xử lý nước thải địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất