Bệnh đậu mùa khỉ: Người dân Tây Úc được kêu gọi cần phải lưu ý đến tìn h trạng nhiễm viru s hiếm gặp

Bệnh đậu mùa khỉ: Người dân Tây Úc được kêu gọi cần phải lưu ý đến tìn h trạng nhiễm viru s hiếm gặp

WA Health đang kêu gọi người dân Tây Úc lưu tâm đến sự xuất hiện gần đây của bệnh đậu khỉ, một bệnh nhiễm vi rút hiếm gặp đang được phát hiện ở các bang phía đông.

Mặc dù không có trường hợp nào nhiễm vi rút được báo cáo ở Tây Úc, Bộ Y tế đang theo dõi một trường hợp có thể mắc bệnh đậu mùa khỉ ở NSW và một trường hợp khác được xác định ở Victoria sau khi cả hai trường hợp từ nước ngoài trở về.

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh nhiễm vi-rút hiếm gặp, thường có liên quan đến du lịch đến Trung hoặc Tây Phi, nhưng đã được xác định ở các địa điểm khác trong những tuần gần đây, bao gồm một số quốc gia châu Âu và Hoa Kỳ.

Sự lây lan của vi rút đang được theo dõi bởi Tổ chức Y tế thế giới.

Phó Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Paul Armstrong cho biết WA Health đã đưa ra cảnh báo cho các bác sĩ lâm sàng tại các bác sĩ đa khoa và bệnh viện trên toàn Tiểu bang.

Tiến sĩ Armstrong nói: “Không có trường hợp nào được phát hiện ở Tây Úc cho đến nay, nhưng chúng tôi đang yêu cầu các bác sĩ cảnh giác và theo dõi các dấu hiệu của vi rút.”

“Bệnh đậu mùa ở khỉ lây sang người khi tiếp xúc gần với người hoặc động vật bị nhiễm bệnh, hoặc với vật liệu bị nhiễm vi rút.”

“Nhiều trường hợp được ghi nhận gần đây xảy ra ở nam quan hệ tình dục đồng giới.”

“Vi rút lây truyền từ người này sang người khác khi tiếp xúc gần với tổn thương, dịch cơ thể, các giọt đường hô hấp và các vật liệu bị ô nhiễm như chăn ga gối đệm.”

Các triệu chứng ban đầu của bệnh bao gồm sốt, nhức đầu, và đôi khi đau họng, ho và các hạch bạch huyết mở rộng.

Sau đó, phát ban sẽ phát triển, có thể lan rộng hoặc khu trú ở một bộ phận cụ thể của cơ thể.

Bất kỳ ai lo lắng về việc nhiễm vi-rút đậu mùa khỉ nên nhận lời khuyên y tế từ bác sĩ đa khoa hoặc phòng khám sức khỏe tình dục.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/wa/monkeypox-west-australians-urged-to-be-mindful-of-rare-viral-infection-c-6906475
Bỉ yêu cầu cách ly ba tuần đối với bệnh nhân đậu mùa khỉ

Bỉ yêu cầu cách ly ba tuần đối với bệnh nhân đậu mùa khỉ

Bỉ đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc trong ba tuần đối với bệnh nhân đậu mùa ở khỉ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất