Bệnh nhân phải chờ đợi lâu hơn tại các bệnh viện NSW

Bệnh nhân phải chờ đợi lâu hơn tại các bệnh viện NSW

Hiệp hội Y khoa Úc cho biết thời gian chờ đợi lâu hơn đối với bệnh nhân tại các bệnh viện công NSW cũng như áp lực đối với dịch vụ xe cứu thương cho thấy một hệ thống y tế đang phải vật lộn để đối phó với nhu cầu.

Các số liệu mới được Cục Thông tin Y tế công bố cho quý 1 đến tháng 3 cho thấy hiệu quả hoạt động đang giảm theo một số biện pháp chính, mặc dù số người tìm kiếm dịch vụ chăm sóc vẫn ổn định.

Bệnh nhân tại các bệnh viện phải chờ đợi lâu hơn để được chăm sóc, ít được điều trị hơn trong thời gian khuyến nghị và một trong ba người phải nằm viện cấp cứu quá lâu.

Chủ tịch AMA NSW Danielle McMullen nói rằng dữ liệu là bằng chứng hệ thống đang chịu áp lực.

Tiến sĩ McMullen cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư: “Nó giống như xem một vụ tai nạn ô tô trong chuyển động chậm.”

"Nhìn chung, xu hướng hoạt động và hiệu suất trong 5 năm của các khoa cấp cứu, dịch vụ cứu thương, bệnh nhân được nhận vào và quy trình phẫu thuật tự chọn đều cho thấy một hệ thống đang vật lộn để đối phó với nhu cầu hiện tại."

Chỉ hơn một phần tư số bệnh nhân - 27,6% - không được điều trị trong thời gian được khuyến cáo lâm sàng, tăng 1,7%.

Ít bệnh nhân vào và ra khỏi phòng cấp cứu trong vòng bốn giờ - nhập viện, hoặc điều trị và cho về nhà - so với bất kỳ quý nào khác trong vòng năm năm qua.

Trong khi thời gian trung bình trong phòng cấp cứu chỉ là ba giờ, một phần ba số người đã dành hơn bốn giờ.

Hiệp hội Y tá và Hộ sinh NSW đồng ý rằng hệ thống đang bị quá tải, nói rằng nó đang khiến bệnh nhân dễ bị tổn thương và nhân viên có nguy cơ bị lạm dụng.

Tổng thư ký Brett Holmes của hiệp hội cho biết: “Khoảng thời gian các bệnh nhân bị bệnh nặng đang chờ được nhập viện củng cố nhu cầu tuyệt đối để đảm bảo các khoa cấp cứu (ED) của chúng tôi có ít nhất một y tá cho mỗi ba bệnh nhân”.

Số ca phẫu thuật tự chọn được thực hiện là kỷ lục 5 năm trong quý đầu tiên, tăng 14% so với cùng thời điểm vào năm 2020.

Tuy nhiên, thời gian chờ đợi trung bình cho tất cả các loại phẫu thuật - khẩn cấp, bán khẩn cấp và không khẩn cấp - tăng lên và số người trải qua quy trình của họ trong khung thời gian được khuyến nghị ít hơn.

Cục Thông tin Y tế ghi nhận những tồn đọng được tạo ra do việc giảm phẫu thuật tự chọn trong thời kỳ đại dịch có thể đóng một vai trò nào đó.

Các nhân viên y tế trong quý này cũng bận rộn hơn so với năm năm, với số lượng phản ứng cứu thương tăng 1,7%.

Tuy nhiên, tỷ lệ bệnh nhân ốm yếu nhất được nhân viên y tế khám trong vòng 10 phút ở mức thấp nhất trong một quý trong vòng 5 năm - là 2/3.

Thời gian chuyển bệnh nhân từ xe cấp cứu đến bệnh viện chăm sóc cũng đã cạn kiệt.

Chỉ hơn 15% bệnh nhân chờ hơn 30 phút để được chuyển từ xe cấp cứu đến phòng cấp cứu, kết quả tồi tệ nhất trong 5 năm.

Thư ký Liên minh Dịch vụ Y tế NSW Gerard Hayes nói rằng đó là bằng chứng của việc xe cấp cứu tràn lan, một triệu chứng của lực lượng nhân viên y tế được trả lương thấp và thiếu nhân lực.

Ông nói: “Các nhân viên y tế đã kiệt sức đến mức tuyệt vọng.”

Báo cáo được đưa ra sau khi hàng trăm nhân viên y tế, y tá và nữ hộ sinh của NSW tuần trước đã thực hiện hành động đình công không được chấp thuận để phản đối điều kiện làm việc không an toàn và những gì họ nói là một đề nghị tăng lương thấp.

Lãnh đạo phe đối lập Chris Minns nói rằng dữ liệu cho thấy nhu cầu nghiêm túc về tiền chăm sóc sức khỏe trong ngân sách tiểu bang của tuần tới.

Ông nói với các phóng viên: “Chính phủ đã đổ tiền vào gạch vữa và vốn vào hệ thống y tế, nhưng chúng tôi cần bác sĩ mới, y tá mới, nhân viên y tế mới”

"Họ cần được cung cấp nguồn lực."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/patients-waiting-longer-nsw-hospitals-173021154.html
Các hiệu thuốc tham gia vào quá trình phân phối vacxin COVID-19 tại các vùng nông thôn NSW

Các hiệu thuốc tham gia vào quá trình phân phối vacxin COVID-19 tại các vùng nông thôn NSW

Các dược sĩ có thể sớm là một phần của kế hoạch thí điểm cung cấp vắc xin coronavirus cho những người sống trong các cộng đồng xa xôi ở NSW

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất