Bệnh viện Hunter Valley bị đe dọa khi cháy rừng khẩn cấp hoành hành gần đó

Bệnh viện Hunter Valley bị đe dọa khi cháy rừng khẩn cấp hoành hành gần đó

Một bệnh viện ở Vùng Hunter NSW đang sẵn sàng trong trường hợp cần sơ tán vì cháy rừng ngoài tầm kiểm soát đe dọa các cộng đồng gần đó.

Sở cứu hỏa nông thôn NSW (RFS) đã có mặt để bảo vệ Bệnh viện Kurri Kurri, tại Kurri Kurri, giữa Cessnock và Newcastle, sau khi đám cháy lan nhanh bùng phát vào khoảng 3 giờ chiều thứ Năm ở Abermain.

Bệnh viện khu vực nhỏ có 57 giường.

Ba đám cháy riêng biệt nối tiếp và đe dọa các vùng ngoại ô Abermain, Kurri Kurri, South Weston và Pelaw Main, tất cả đều phải chịu cảnh báo cháy rừng khẩn cấp.

Bản cập nhật RFS mới nhất cho biết người dân ở khu vực Pelaw Main, South Weston và Boundary St, Kurri Kurri đang gặp nguy hiểm.

Tình hình dịu bớt vào lúc 8 giờ tối và ngay sau đó ngọn lửa được hạ xuống mức cảnh giác và hành động sau khi thiêu rụi gần 500 ha.

Điều đó có nghĩa là đám cháy không còn đe dọa trực tiếp đến tài sản nhưng người dân địa phương cần phải chuẩn bị trong trường hợp tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Cư dân Weston Leslie Colecliffe nói với Newcastle Herald rằng cô có thể nhìn thấy ngọn lửa từ hàng rào phía sau nhà mình.

“Tôi không sợ, tôi không biết mình sẽ đi đâu nhưng tôi sẽ đi,” cô nói và nhét sáu con chó của mình vào một chiếc ô tô trước khi định bỏ trốn.

Trong khi một cư dân khác, Ros Flynn, nói chuyện với tờ báo sau khi cô sơ tán.

“Tôi không biết nhà tôi còn ở đó không”, bà Flynn nói.

“Khi tôi rời đi, nó đã tông vào hàng rào bên kia đường. Trước đây chúng tôi đã từng xảy ra hỏa hoạn nhưng chưa bao giờ xảy ra vụ cháy như thế này”.

Thông tin cập nhật nhất có thể được tìm thấy trên trang web RFS.


 

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/hunter-valley-hospital-threatened-as-emergency-bushfire-rages-nearby-c-12905692
Sản phẩm Woolies nổi tiếng bị thu hồi khẩn cấp

Sản phẩm Woolies nổi tiếng bị thu hồi khẩn cấp

Một loại xi-rô phổ biến thường được sử dụng trong sữa lắc, sinh tố và làm kem phủ đã bị thu hồi vì lo ngại dị ứng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất