Bệnh viện nói gì vụ bệnh nhân cầm đầu đường dây m a tú y ngay trong bệnh viện?

Bệnh viện nói gì vụ bệnh nhân cầm đầu đường dây m a tú y ngay trong bệnh viện?

Sáng sớm nay 1-4, Bệnh viện Tâm thần trung ương I đã có văn bản báo cáo Bộ Y tế sau khi cơ quan công an phát hiện bệnh nhân cầm đầu đường dây m a tú y tại bệnh viện này.

Theo báo cáo nhanh từ Bệnh viện Tâm thần trung ương I, bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý theo quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh ngày 7-11-2018 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Trì, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đưa bệnh nhân đến.

Ngày 7-1-2020, khoa điều trị báo cáo bệnh nhân trốn viện, bệnh viện đã thông báo tới các cơ quan liên quan. Sau đó, bệnh nhân được Công an quận Hai Bà Trưng bàn giao lại cho khoa điều trị, trước đó cơ quan này đã bắt giữ Nguyễn Xuân Quý về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 20-3-2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội khám xét khẩn cấp phòng điều trị của bệnh nhân Quý tại bệnh viện.

Ngày 22-3-2021, bệnh viện nhận được công văn của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội thông báo kết quả điều tra, nội dung cho biết công an đã bắt Nguyễn Xuân Quý với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết quả khám xét đã phát hiện, thu giữ trên trần phòng điều trị của Quý (Quý sửa chữa, làm trần thạch cao tại phòng điều trị của bệnh viện) 2.788,006 gam MDMA, 1.625,87 gam Ketamin, 568,84 gam Methamphetamin (các loại ma túy tổng hợp, ma túy đá).

Ngoài ra còn thu giữ trong phòng 3 bình thủy tinh có gắn ống hút, 2 máy hàn nhiệt dùng để dán miệng túi nilông, 100 vỏ túi nilông các loại nhãn hiệu cà phê, trà... chưa sử dụng, 1 bàn nhạc DJ, 2 ampli, 6 chiếc loa, 2 đèn chiếu laze, 3 đèn nháy, 2 laptop.

"Tại buổi giao ban bệnh viện ngay sau sự việc trên, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo khoa điều trị phải nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan cũng như phối hợp thông tin chặt chẽ với cơ quan điều tra" - báo cáo của Bệnh viện Tâm thần trung ương I cho biết.

Bệnh viện cũng cho biết đã yêu cầu các khoa lâm sàng phải tăng cường công tác quản lý người bệnh, đặc biệt người bệnh bắt buộc chữa bệnh. Giao đoàn kiểm tra khẩn trương kiểm tra, rà soát công tác quản lý, điều trị người bệnh bắt buộc chữa bệnh hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện cho biết "luôn tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật, sẵn sàng phối hợp thông tin với Bộ Y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh và các cơ quan pháp luật để sự việc sớm được làm rõ".

Tuy nhiên, trong báo cáo này bệnh viện không nhận trách nhiệm về vụ việc, không làm rõ vì sao bệnh nhân Quý được sửa phòng bệnh của bệnh viện, mang loa đài, đèn nháy, bàn nhạc DJ vào được phòng bệnh, để xảy ra mua bán, tổ chức sử dụng ma túy tại bệnh viện kéo dài.

Năm 2018, cơ quan công an cũng từng bắt 2 cán bộ của bệnh viện này (1 phó trưởng khoa và 1 kỹ thuật viên trưởng) vì hành vi nhận hối lộ, làm bệnh án tâm thần giả cho tội phạm nhằm trốn tránh hình thức xử lý của pháp luật.

Lan Anh
Link nguồn: https://tuoitre.vn/benh-vien-noi-gi-vu-benh-nhan-cam-dau-duong-day-ma-tuy-ngay-trong-benh-vien-2021040108480279.htm
Phát hiện hơn 20 kg ma túy trong kiện hàng gửi chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Úc

Phát hiện hơn 20 kg ma túy trong kiện hàng gửi chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Úc

Qua kiểm tra các kiện hàng xuất khẩu, heroin được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng rất tinh vi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất