Bệnh viện NSW bị quá tải ảnh hưởng đến bệnh nhân

Bệnh viện NSW bị quá tải ảnh hưởng đến bệnh nhân

Một báo cáo của quốc hội cho thấy thời gian chờ đợi lâu và tìn h trạng thiếu giường tại các khoa cấp cứu của bệnh viện quá đông đúc ở NSW đang làm chậm việc xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến trước mặt bác sĩ.

Báo cáo về việc xe cứu thương tăng tốc - làm thế nào các nhân viên y tế không thể chuyển bệnh nhân khỏi xe cứu thương một cách kịp thời - cho thấy dòng bệnh nhân đang bị chậm lại.

Một vấn đề quan trọng được nêu ra trong bằng chứng là tỷ lệ lấp đầy bệnh viện quá cao.

“Khi các bệnh viện hoạt động liên tục với công suất 100%, họ không thể tiếp nhận bệnh nhân từ các khoa cấp cứu trong thời gian 'tăng đột biến' hoặc thời điểm có nhu cầu đột xuất", báo cáo dài 131 trang được công bố hôm thứ Năm cho biết.

"Điều này có ảnh hưởng đến dòng chảy trong toàn hệ thống. Nếu bệnh nhân không thể được chuyển từ ED sang giường bệnh nhân nội trú vào thời điểm thích hợp, ED sẽ trở nên quá đông. Điều này có nghĩa là xe cứu thương không thể giảm tải bệnh nhân của họ, điều này gây ra tình trạng xe cứu thương chạy quá tải".

Cuộc điều tra cho thấy tỷ lệ các trường hợp được xe cấp cứu đến trong vòng 15 phút đã giảm gần một nửa và tỷ lệ bệnh nhân được chuyển từ xe cấp cứu đến khoa cấp cứu trong vòng 30 phút đã giảm gần 20% trong sáu năm qua.

Đáp lại, ủy ban quốc hội khuyến nghị các bệnh viện công của NSW được tài trợ để hoạt động với công suất 85%.

Ngân sách y tế của tiểu bang đã tăng vọt lên 33 tỷ đô la.

Nghị sĩ Lao động Greg Donnelly, chủ tịch ủy ban, cho biết "Luồng bệnh nhân là vấn đề của toàn bộ hệ thống y tế đòi hỏi phản ứng của toàn hệ thống y tế".

Báo cáo khuyến nghị Bộ Y tế NSW tạo ra một vị trí chuyên trách chịu trách nhiệm về lưu lượng bệnh nhân trên toàn bộ hệ thống y tế.

Cuộc điều tra đã nhận được 35 ý kiến phản ánh rằng việc chăm sóc bệnh nhân chi tiết đang bị tổn hại và nhân viên ngày càng phải chịu căng thẳng và kiệt sức, trầm trọng hơn do tác động của đại dịch COVID-19 và các thảm họa thiên nhiên đang diễn ra.

Nó cũng đặc biệt khuyến nghị rằng nhân viên y tế được bồi thường hợp lý.

Các nhân viên y tế và y tá đã đình công nhiều lần trong năm nay để kêu gọi tăng lương và bổ sung thêm nhân viên để đáp ứng số lượng bệnh nhân ngày càng tăng.

Trong số các khuyến nghị khác, ủy ban cho biết nên tạo ra một vai trò mới để quản lý nhân viên y tế và tăng trách nhiệm của dược sĩ bệnh viện.

Phát ngôn viên y tế lao động Ryan Park cho biết báo cáo cho thấy chính phủ đã làm tê liệt hệ thống y tế như thế nào.

“Hãy hỏi bất kỳ ai đã gọi xe cứu thương hoặc đã từng đến khoa cấp cứu gần đây, và họ biết quá rõ thực tế về thời gian chờ đợi lâu và mọi người chỉ đơn giản là bỏ cuộc và không được điều trị,” ông nói hôm thứ Năm.

Chính phủ NSW có ba tháng để trả lời các khuyến nghị của ủy ban.

Nhưng Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard, người sẽ rút lui khỏi chính trị trong cuộc bầu cử tiếp theo, lưu ý rằng các sở cấp cứu của NSW thực sự hoạt động tốt hơn bất kỳ nơi nào khác trên cả nước.

Ông dẫn đầu từ một báo cáo khác do Viện Y tế và Phúc lợi Úc công bố hôm thứ Tư cho thấy các ED của bang có thời gian chờ đợi ngắn nhất trong cả nước.

Hơn ba phần tư các bài thuyết trình ED đã được xem đúng giờ, cao nhất trong tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ, và cao hơn 10% so với mức trung bình toàn quốc là 67%.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/overcrowded-nsw-hospitals-impact-patients-024435736.html
Ca tử vong thứ ba vì viêm màng não mô cầu ở NSW

Ca tử vong thứ ba vì viêm màng não mô cầu ở NSW

Một thiếu niên ở NSW đã qua đời sau khi mắc bệnh viêm màng não mô cầu khi các nhà chức trách cảnh báo về khả năng bùng phát sau một lễ hội âm nhạc ở ACT.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất