Bệnh viện Royal Children’s Hospital cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 cho trẻ sơ sinh

Bệnh viện Royal Children’s Hospital cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 cho trẻ sơ sinh

Hàng chục trẻ sinh non và trẻ sơ sinh đã tiếp xúc với COVID-19 tại một bệnh viện ở Melbourne.

Một phụ huynh vô tình bị nhiễm bệnh đã đến thăm khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia.

Do đó, bệnh viện đã cách ly toàn bộ khu khám bệnh với tất cả 29 trẻ sơ sinh bị bệnh nguy kịch được coi là tiếp xúc gần gũi.

Tất cả gia đình của 29 em bé đó đều đã được kiểm tra.

Vào sáng thứ Tư, Giám đốc điều hành Bernadette McDonald cho biết xét nghiệm kháng nguyên nhanh đang được áp dụng tại bệnh viện.

“Chúng tôi đã có một cuộc tiếp xúc khác ở khu Butterfly của chúng tôi, đó là khu chăm sóc đặc biệt dành cho những người mới sinh của chúng tôi,”

“Chúng tôi đang giới thiệu xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng cho tất cả những người đến thăm bệnh viện.”

Việc thử nghiệm nhanh được hy vọng sẽ có hiệu lực vào cuối tuần này.

Các cơ quan y tế ở Melbourne đang cảnh báo một cao điểm về số người nhập viện vẫn sẽ đến.

Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết: “Nếu thời gian cao điểm trong các trường hợp được xác nhận của chúng tôi đã qua, thì chúng tôi có thể mong đợi mức cao nhất trong các trường hợp nhập viện của chúng tôi có thể là hai hoặc ba tuần kể từ bây giờ,”

Giải phẫu có chọn lọc đang tạm dừng

Phẫu thuật có chọn lọc cũng đã được tạm dừng trên toàn bang Victoria khi hệ thống y tế công cộng đang chuẩn bị cho một lượng lớn bệnh nhân COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Martin Foley xác nhận các bệnh viện công từ thứ Năm sẽ chỉ thực hiện các ca phẫu thuật khẩn cấp loại một và hai.

Ông Foley nói: “Khi các trường hợp COVID gia tăng ... chúng tôi sẽ dần dần tìm cách loại bỏ các yếu tố của chăm sóc không khẩn cấp.”

Số người Victoria phải nhập viện với COVID-19 tiếp tục tăng. Khoảng 675 người hiện đang được chăm sóc, với 144 người trong phòng chăm sóc đặc biệt và 100 người đang thở máy.

Gần 60% người dân Victoria trên 16 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ, 59,8%, trong khi 86,7% đã được tiêm một liều vắc xin COVID-19.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/babies-exposed-to-covid-at-royal-childrens-hospital-in-melbourne-c-4221829
ACT ghi nhận 40 trường hợp COVID-19 mới với ít nhất 10 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng

ACT ghi nhận 40 trường hợp COVID-19 mới với ít nhất 10 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng

ACT đã ghi nhận 40 trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, trong đó có ít nhất 10 trường hợp ngày nay đã sống một thời gian trong cộng đồng trong khi lây nhiễm và 19 trường hợp vẫn chưa được liên kết với một nguồn đã biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất