Bệnh viện tại Melbourne đứng trước nguy cơ trở thành ổ dịch

Bệnh viện tại Melbourne đứng trước nguy cơ trở thành ổ dịch

Tám nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Melbourne đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, làm dấy lên lo ngại về sự bùng phát mới.

Bệnh viện Alfred Health xác nhận vào Chủ nhật rằng năm trong số các trường hợp nhiễm mới tại bệnh viện không có khả năng bị lây nhiễm từ cộng đồng.

Trong khi đó, ba nhân viên y tế còn lại được phát hiện qua việc truy tìm trường hợp tiếp xúc gần và đã được yêu cầu tự cách ly.

Giáo sư điều hành Alfred Health, Andrew Way, cho biết bệnh viện đang thực hiện ‘mọi biện pháp’ để giữ an toàn cho nhân viên và ông tin tưởng vào sự nghiêm ngặt của quy trình khử trùng tại bệnh viện.

Biện pháp mới

Tuần này, các nhân viên bệnh viện bắt đầu yêu cầu tất cả khách tới thăm và nhân viên trong các khu vực lâm sàng phải đeo khẩu trang y tế và tăng tần suất làm vệ sinh trong phòng bệnh truyền nhiễm, nơi điều trị bệnh nhân COVID-19.

Họ cũng đã sắp xếp các nhân viên giữ cửa ở lối vào các phòng để đảm bảo vị trí và lịch trình di chuyển của tất cả nhân viên đều được ghi lại. Khách của bệnh viện sẽ không được phép vào các khu vực có nguy cơ cao.

Các biện pháp này được đặt ra sau khi ba bệnh nhân ung thư qua đời vào tháng 3 bị nhiễm COVID-19 tại bệnh viện.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/fears-of-covid-outbreak-at-melbourne-hospital-as-eight-workers-test-positive-c-1160545
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Điểm lại các mốc thời gian quan trọng khiến Melbourne quay lại thời kỳ phong tỏa

Điểm lại các mốc thời gian quan trọng khiến Melbourne quay lại thời kỳ phong tỏa

Vào thứ Sáu, Thủ hiến Victoria Daniel Andrew tuyên bố bang này đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong một ngày tại Úc từ khi đại dịch bắt đầu, với 288 trường hợp nhiễm mới.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất