Best & Less trả lại cho công nhân 5,21 triệu USD sau khi công ty tự báo cáo việc trả lương thấp cho quản lý cửa hàng

Best & Less trả lại cho công nhân 5,21 triệu USD sau khi công ty tự báo cáo việc trả lương thấp cho quản lý cửa hàng

Nhà bán lẻ Úc Best & Less đã buộc phải trả lại cho nhân viên hơn 5,2 triệu đô la sau khi có thông tin tiế t l ộ rằng công nhân đã bị trả lương không chính xá c và không được hoàn trả hợp lý cho các khoản làm thêm giờ, tiền phạ t và quyền lợi nghỉ phép hàng năm.

Khoản thanh toán thiếu, được nhà bán lẻ giảm giá tự báo cáo vào tháng 12 năm 2020, đã ảnh hưởng đến 686 quản lý cửa hàng hiện tại và trước đây đã làm việc tại công ty từ năm 2013 đến năm 2020.

Các khoản thanh toán còn lại dao động từ 4 đô la đến 42.144 đô la, với nhân viên nợ trung bình 7600 đô la. Tổng cộng, các khoản thanh toán thiếu tổng cộng là 5,21 triệu đô la, cộng với gần 500.000 đô la tiền hưu bổng bị mất.

Các nhân viên, là những người quản lý với mức lương cố định, được phát hiện là đã được trả mức lương không phù hợp với Giải thưởng ngành bán lẻ chung năm 2010. Việc giám sát đã ảnh hưởng đến người lao động trên khắp nước Úc ở cả các cửa hàng khu vực và thành phố.

Một tuyên bố từ Fair Work Ombudsman (FWO) cũng cho biết Best & Less đã không lập và lưu giữ hồ sơ hợp lệ về số giờ làm việc của quản lý cửa hàng và trợ lý quản lý cửa hàng.

Gã khổng lồ bán lẻ cũng đã bị áp đặt một cam kết có thể thực thi để đảm bảo rằng họ sẽ trả lại tất cả số tiền còn nợ trước tháng 10. Công ty cho biết họ đã hoàn trả “phần lớn” số tiền đó.

Hình phạt cũng bao gồm khoản thanh toán 200.000 đô la cho Quỹ doanh thu hợp nhất của Khối thịnh vượng chung và các yêu cầu bổ sung để thiết lập đường dây nóng điều tra cho nhân viên và hiển thị thông báo thanh toán thiếu trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của Best & Less.

Quyền Thanh tra viên Công bằng Việc làm, Kristen Hannah, cho biết đây là lời cảnh báo đối với người sử dụng lao động để đảm bảo rằng họ đang đáp ứng các nghĩa vụ tại nơi làm việc.

Bà nói: “Thiếu lương đã trở thành một vấn đề dai dẳng ở nhiều nơi làm việc ở Úc.”

“Người sử dụng lao động cần lưu ý rằng nhân viên phải được trả ít nhất các quyền tối thiểu mà họ được hưởng theo công cụ công nghiệp hiện hành, chẳng hạn như giải thưởng.”

“Những người sử dụng lao động áp dụng phương pháp 'thiết lập và quên đi' và không ghi lại cũng như đối chiếu số giờ làm việc thực tế khi trả lương sẽ có nguy cơ phải trả lại các hóa đơn đáng kể cho nhân viên chăm chỉ của họ."

Best & Less điều hành 189 hợp đồng trên khắp nước Úc và sử dụng hơn 4300 nhân viên. Tại thời điểm xuất bản, nhà bán lẻ nắm giữ giá trị thị trường là $235,062,994.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/best-less-to-pay-back-workers-521m-after-company-self-reports-underpaying-store-managers-c-11605146
Sydney Trains bị buộc tội trả lương thấp cho nhân viên 'nghiêm trọng'

Sydney Trains bị buộc tội trả lương thấp cho nhân viên 'nghiêm trọng'

Chính phủ NSW bị cáo buộc tham gia vào việc trả lương thấp một cách có hệ thống cho nhân viên bằng cách buộc họ làm việc quá giờ mà không được nghỉ, lương cao hơn hoặc mức phạt cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất