Bí ẩn con cá mập thứ tư được tìm thấy đã chế t trên bãi biển NSW

Bí ẩn con cá mập thứ tư được tìm thấy đã chế t trên bãi biển NSW

Một thị trấn nhỏ ven biển của NSW là trung tâm của cuộc điều tra về cái chế t của những con cá mập xám y tá cực kỳ nguy cấp.

Những con cá mập đã được tìm thấy gần Bãi biển Blacksmiths, phía nam Newcastle. Nạn nhân gần đây nhất có một cái móc "cắm sâu trong ruột nó" và hai mét dây điện nặng "kéo dài từ miệng nó".

Bộ Công nghiệp Chính (DPI) và Thủy sản đã xác nhận với Yahoo News Australia rằng đây là báo cáo thứ tư về cái chết của y tá xám trong khu vực trong vòng 12 tháng.

Những con cá mập được tìm thấy đã chết ở đâu và khi nào:

Ngày 3 tháng 8 năm 2022, Blacksmiths Beach phía trước Swansea Belmont Surf Club

Ngày 6 tháng 10 năm 2021, Lucy’s Wall Swansea Heads, cách Swansea Belmont Surf Club 1km về phía nam

Ngày 17 tháng 10 năm 2021, Nine Mile Beach, cách Swansea Belmont Surf Club 1-2 km về phía Bắc

Ngày 25 tháng 10 năm 2021, Bãi biển Birdie, cách Blacksmiths Beach 15 km về phía Nam

Các nhà chức trách đưa ra cảnh báo các loài cá mập được bảo vệ

Với khoảng 400 cá thể sinh sản sống sót dọc theo bờ biển phía đông của Úc, bộ đã đưa ra cảnh báo những người đi câu không nên đánh bắt các loài được bảo vệ.

“Việc cố ý nhắm mục tiêu, can thiệp hoặc gây hại cho các loài cá mập được bảo vệ như cá mập xám, cá mập trắng, cá mập đầu búa, cá mập đầu búa và cá nhám cát đều bị cấm và chịu các hình phạt và / hoặc truy tố lớn”

Cá mập xám y tá trưởng thành có khả năng bơi hàng trăm km, với những cá thể được tìm thấy ở Bờ biển Trung Bắc NSW có thể bơi xa đến tận Queensland.

Cá mập y tá xám thường không đe dọa con người và thường được các chuyên gia gọi là “Cá mập của biển cả”.

Vào tháng 5, một đàn cá mập đột nhiên biến mất khỏi một thành trì đại dương ở Seal Rocks, cách Blacksmiths Beach 100 km về phía Bắc.

Các chuyên gia cho rằng vụ mất tích có khả năng liên quan đến việc họ chạy trốn những thợ lặn quá hăng hái, những người đã mạo hiểm đến quá gần họ để chụp ảnh cho Instagram.

Một tuần sau khi Yahoo News Australia đưa tin về vấn đề này, một số cá mập xám y tá đã quay trở lại khu vực với "mức độ rất thấp", nhưng nhà nghiên cứu địa phương, Tiến sĩ Keith Bishop cho rằng chúng là những cá thể khác nhau.

Bất kỳ ai có thông tin về cái chết của cá mập ở Bãi biển Blacksmiths được khuyến nghị liên hệ với Văn phòng Nghề cá Hunter theo số 4980 9200 hoặc Đường dây nóng của FishersWatch theo số 1800 043 536.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/mystery-as-fourth-endangered-shark-found-dead-on-nsw-beach-032819956.html
Cục khí tượng cảnh báo sạt lở bờ biển phía nam Tây Úc với các điều kiện lướt sóng nguy hiểm

Cục khí tượng cảnh báo sạt lở bờ biển phía nam Tây Úc với các điều kiện lướt sóng nguy hiểm

Cục Khí tượng dự kiến ​​lượng nước dâng dọc theo Bờ biển Albany sẽ đạt đỉnh từ 7 đến 10 mét sau khi một loạt các đợt lạnh quét qua phía nam của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất