Bí ẩn về kho báu trị giá hơn 20 tỷ USD được cất giấu suốt 1.000 năm

Bí ẩn về kho báu trị giá hơn 20 tỷ USD được cất giấu suốt 1.000 năm

Nếu "Lemminkainen Hoard" được tìm thấy, người ta đồn rằng đây sẽ là kho báu lớn nhất và có giá trị nhất từng được phát hiện. Vàng bạc, đồ trang sức và tạo tác của nó ước tính trị giá hơn 20 tỷ USD và được giấu kín suốt 100 năm qua ở Phần Lan.

Nhóm khảo cổ có tên "Ngôi đền 12", bắt đầu tìm kiếm vào năm 1987 và dành sáu giờ một ngày, bảy ngày một tuần trong nhiều mùa hè để đào kho báu. Các thành viên của nhóm đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Thụy Điển, Na Uy, Hà Lan, Úc, Nga, Mỹ và Đức.

Sự tồn tại của kho báu lần đầu tiên được thừa nhận vào năm 1984, khi chủ của mảnh đất Ior Bock tuyên bố gia đình ông là hậu duệ trực tiếp của Lemminkainen, những nhân vật trong thần thoại Phần Lan. Bock cho biết địa điểm được niêm phong bằng những phiến đá khổng lồ vào thế kỷ 10 để bảo vệ kho báu Lemminkainen Hoard khỏi những kẻ xâm lược.

"Lemminkainen Hoard" được cho ẩn chứa hơn 50.000 loại đá quý, bao gồm hồng ngọc, ngọc bích, ngọc lục bảo và kim cương. Theo ước tính, nó chứa ít nhất 1.000 đồ tạo tác có niên đại hàng nghìn năm tuổi và một số bức tượng kích thước người thật bằng vàng 18 carat.

Kho báu được cho là chôn trong một ngôi đền dưới lòng đất ở Sipoo, trong hệ thống hang động lớn Sibbosberg, cách thủ đô Helsinki của Phần Lan khoảng hơn 30km về phía đông. Trong ba thập kỷ, đã có vô số các cuộc khám phá chính thức với hơn 100 nhà thám hiểm chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới tham gia.

Nhóm khảo cổ "Ngôi đền 12" tin rằng họ chỉ còn cách vài mét nữa là có thể tìm thấy nơi chứa kho báu và mùa hè năm sau sẽ là thời khắc của sự thật. Kể từ khi bắt đầu vào năm 1987, nhóm có 24 người, 12 nam và 12 nữ, giờ đây chỉ còn lại 2 thành viên vẫn tiếp tục công việc.

Carl Borgen, một trong hai người, đã ghi lại cuộc sống của "Ngôi đền 12" trong cuốn sách có tên "Temporarily Insane". Nhà sử học và tác giả 60 tuổi cho biết: "Tôi hiểu rằng chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể và mọi người đều cảm thấy đặc biệt hào hứng với những tháng sắp tới".

Được biết, nhóm sẽ quay lại địa điểm này vào tháng 5 năm sau và tiến hành công việc khảo cổ đến tháng 9.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/bi-an-ve-kho-bau-tri-gia-hon-20-ty-usd-duoc-cat-giau-suot-1000-nam-2021110211042485.htm?fbclid=IwAR1ze0KI93HKsv-78Knj8BSnagP8PTq5Pv2pSCSutzo0zNGgXVd344Y6n5I
Bỏ 1 USD mua quyền sử dụng một mảnh đất, cặp đôi bất ngờ thu về 'kho báu' trị giá hơn gấp hàng TRĂM TỈ lần

Bỏ 1 USD mua quyền sử dụng một mảnh đất, cặp đôi bất ngờ thu về 'kho báu' trị giá hơn gấp hàng TRĂM TỈ lần

Bỏ ra 1 đô và thu về hàng trăm tỉ đô, có vụ đầu tư nào lãi hơn được không?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất