Bí ẩn xung quanh cụm dịch mới tại Melbourne

Bí ẩn xung quanh cụm dịch mới tại Melbourne

Bí ẩn xung quanh một hộ gia đình bị nhiễm Covid-19 đã xuất hiện vào ngày cuối của lệnh phong tỏa vì Covid-19 ở Melbourne

Bốn trường hợp mới được công bố vào thứ Năm đã buộc các cơ quan y tế phải điều chỉnh các hạn chế mới được nới lỏng sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu.

Phó Giám đốc Y tế Allen Cheng nói với các phóng viên rằng bốn trường hợp không phải là tiếp xúc chính hiện có và chưa đến thăm bất kỳ địa điểm phơi nhiễm nào được xác định từ các trường hợp trước đó.

Bốn trường hợp đều sống trong cùng một ngôi nhà Reservoir ở phía bắc thành phố.

Trường hợp đầu tiên được xác định dương tính trong nhà là một nam giới ngoài 80 tuổi.

Giáo sư Cheng nói: “Những trường hợp mới này thực sự là lời nhắc nhở mạnh mẽ nhất rằng chúng ta chưa kiểm soát được dịch bệnh”.

Trưởng bộ phận xét nghiệm của Bộ Y tế Jeroen Weimar nhận định các trường hợp này là một "cụm bệnh mới".

Anh ta cầu xin người dân Melbourne kiểm tra danh sách các địa điểm tiếp xúc liên quan đến hộ gia đình, bao gồm Coles ở Quảng trường Bundoora và Bunnings ở Thomastown.

“Tôi có thể thúc giục nếu bạn đã đến bất kỳ địa điểm nào trong số những thời điểm đó cho thấy rằng bạn hãy đi và kiểm tra ngay hôm nay,” anh nói.

"Điều quan trọng là bây giờ với một cụm mới mà chúng tôi thiết lập càng nhiều thông tin càng tốt về những gì có thể đã xảy ra ở đó."

Giáo sư Cheng cho biết giờ đây khẩu trang sẽ là thứ bắt buộc khi ra khỏi nhà, thay vì chỉ ở những nơi công cộng trong nhà.

Ông nói: “Đó là một việc nhỏ mà chúng tôi có thể làm để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.”

Nguồn có thể gây lây truyền virus tới Queensland

Ông cũng cho biết một trong hai trường hợp được xác định ở Queensland từ Melbourne đã đến thăm Trung tâm Mua sắm Craigieburn vào ngày 23 tháng 5, khiến nó trở thành một địa điểm có nguy cơ phơi nhiễm. Chín trường hợp được liên kết với trung tâm.

Giáo sư Cheng cho biết ông "lo lắng" về cụm biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao, vẫn còn thiếu mối liên hệ với kiểm dịch khách sạn.

Ông nói: “Rõ ràng điều tôi lo lắng là bất kỳ ai đã truyền bệnh cho cả hai nhóm này [gia đình và hai người Victoria ở Queensland] sẽ được xác định nhanh chóng và không có cơ hội lây truyền cho người khác.”

Greater Melbourne sẽ gỡ bỏ lệnh phong tỏa lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Năm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/mystery-surrounds-new-melbourne-covid-cluster-testing-plea-021712706.html
Gặp gỡ y tá chuỗi lạnh làm việc tại các phòng tiêm chủng COVID-19 ở Melbourne

Gặp gỡ y tá chuỗi lạnh làm việc tại các phòng tiêm chủng COVID-19 ở Melbourne

Y tá chuỗi lạnh Evita Arce là một trong số chục nhân viên của ‘cohealth’ sẵn sàng cung cấp dịch vụ tiêm chủng COVID-19 tại các phòng khám pop-up trên khắp các vùng ngoại ô của Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất