Bị cá sấu cắn khi đang chạy lụt ở Australia

Bị cá sấu cắn khi đang chạy lụt ở Australia

Khi đang sơ tán khỏi khu vực lũ lụt ở Lãnh thổ Bắc Australia, một thiếu niên 17 tuổi đã bị cá sấu cắn vào mu bàn chân.

Thiếu niên đã được đưa đến phòng khám địa phương để điều trị, theo BBC.

"May là vết cắn không quá lớn. Nó chỉ là vết cắn nhỏ, song giờ họ đang điều trị cho anh ấy tại phòng khám", Rob Roy, một cư dân địa phương, nói. Theo nguồn tin của ABC, tình trạng của thiếu niên này hiện ổn định.

Trong khi đó, lực lượng Quốc phòng Australia đã đưa ra lời kêu gọi giúp đỡ các vùng sâu vùng xa hiện phải đối phó với lũ lụt sau trận mưa lớn.

Chansey Paech, giới chức Lãnh thổ Bắc Australia, cho biết khoảng 700 người đã được sơ tán khỏi Kalkarindji, cách thành phố Darwin khoảng 770 km về phía nam, sau khi sông Victoria vỡ bờ.

“Bộ Quốc phòng Australia đã giao cho chúng tôi 3 chiếc máy bay lớn, bao gồm hai chiếc C130 và một chiếc C27. Họ đang nỗ lực đưa những người được sơ tán đến Katherine”, ông thông tin trên Twitter, đề cập đến một thị trấn ở Lãnh thổ Bắc Australia.

Người phát ngôn của ông Paech cho biết trận lũ lụt lớn gây ra nhiều rủi ro hơn vì cá sấu có thể xuất hiện giữa lúc người dân phải di dời. "Khi dòng sông vỡ bờ, chúng ở khắp mọi nơi", vị này nói.

Lãnh thổ Bắc Australia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với 4 khu vực xa xôi trong tuần này, khi thượng nguồn sông Victoria ở mức lũ lớn.

Daniel Bacon, quan chức phụ trách ứng phó tình trạng khẩn cấp, cho biết các con đường đến một số cộng đồng xa xôi vẫn bị chia cắt và kêu gọi mọi người tránh xa.

Cục Khí tượng cho biết mực nước sông Victoria đã đạt tới độ cao 14 m tại Kalkarindji, nhưng nó đang hạ xuống.

Những người sơ tán dự kiến được bố trí chỗ ở tạm thời tại Foskey Pavilion và tại Trung tâm Khả năng Phục hồi Quốc gia ở Howard Springs, theo Guardian.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/bi-ca-sau-can-khi-dang-chay-lut-o-australia-post1408533.html
Úc ban hành lệnh cấm nhanh chóng đối với mặt bàn bằng đá silica sau báo cáo về bệnh phổi chết người

Úc ban hành lệnh cấm nhanh chóng đối với mặt bàn bằng đá silica sau báo cáo về bệnh phổi chết người

Úc đã thực hiện một bước quan trọng đối với lệnh cấm hoàn toàn đầu tiên trên thế giới đối với các sản phẩm đá nhân tạo nhằm đối phó với tỷ lệ mắc bệnh bụi phổi silic ngày càng tăng từ các sản phẩm silica cắt khô thường được sử dụng trong nhà bếp và phòng tắm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất