Bị delay 10 tiếng đồng hồ, 400 hành khách bay từ Sydney sang London gặp "ác mộng" đêm Giáng sinh

Bị delay 10 tiếng đồng hồ, 400 hành khách bay từ Sydney sang London gặp 'ác mộng' đêm Giáng sinh

Hơn 400 hành khách Úc đã bị mắc kẹt ở Dubai vào ngày Giáng sinh sau khi một chuyến bay từ Sydney đi London bị chuyển hướng và trì hoãn tới hơn 10 tiếng đồng hồ.

Hơn 400 hành khách Úc đã bị mắc kẹt ở Dubai vào ngày Giáng sinh sau khi một chuyến bay từ Sydney đi London bị chuyển hướng và trì hoãn tới hơn 10 tiếng đồng hồ.

Hành khách trên chuyến bay Qantas cất cánh vào hôm thứ Bảy đã bị mắc kẹt ở UAE khi máy bay bị buộc phải chuyển hướng.

Nhiều người cho biết nhân viên của hãng hàng không đã không thể cung cấp thông tin cập nhật cho những hành khách đang mong muốn tới Anh. Một số hành khách khác thì báo cáo về việc hành lý bị thất lạc.

Qantas ban đầu đã đổ lỗi cho thời tiết “sương mù dày đặc” khiến cho chuyến bay phải chuyển hướng tới Sân bay Quốc tế Al Ain, cách sân bay Dubai 150km về phía nam.

Tuy nhiên, một hành khách có tên Benjamin đã đăng dòng trạng thái cho biết vụ trì hoãn không chỉ do thời tiết xấu gây ra.

“Hơn 10 tiếng đồng hô ngồi trên máy bay giữa ‘đồng không mông quạnh’ và giờ rất nhiều người sẽ bỏ lỡ dịp Giáng sinh! Vì sao việc này lại xảy ra?” anh viêt.

Một người khác viết: “Điều ước Giáng sinh của tôi là một chút thông tin rõ ràng từ bất cứ người đại diện nào của Qantas tại Sân bay Dubai.”

Hãng hàng không sau đó cho biết các kỹ thuật viên đã phát hiện ra một lỗi kỹ thuật với chiếc máy bay A380, khiến cho chuyến bay phải hoãn lại lâu hơn so với những vấn đề về thời tiết.

“Hành khách đi trên các chuyến bay QF1, QF2, QF9 hoặc QF10 có thể sẽ bị delay trong hành trình của mình.”

“Qantas, giống như nhiều hãng hàng không khác, đã bị ảnh hưởng bởi đám mây mù dày đặc bao quanh Dubai.”

“Chúng tôi hiểu việc trì hoãn gây nhiều mệt mỏi, đặc biệt là ở khoảng thời gian này và chúng tôi đang làm hết sức mình để đảm bảo hành khách có thể tiếp tục lên đường sớm nhất có thể.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/a/38407980/christmas-ruined-400-qantas-passengers-stranded-dubai-for-hours/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất