Bị điện giật mất 2 tay và 1 chân từ nhỏ, 20 năm sau cô gái với nghị lực phi thường trở thành mỹ nhân khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Bị điện giật mất 2 tay và 1 chân từ nhỏ, 20 năm sau cô gái với nghị lực phi thường trở thành mỹ nhân khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Thái độ lạc quan, tích cực và nghị lực sống phi thường của nàng mẫu 26 tuổi đã truyền cảm hứng cho biết bao người có cùng hoàn cảnh.

Victoria Denisse Salcedo (26 tuổi) đến từ tỉnh Guayaquil, Ecuador là một cô gái khuyết tật vô cùng đặc biệt. Năm 6 tuổi, Victoria đang chơi trượt patin với bạn thì bất cẩn ngã vào một sợi dây điện cao thế. Bị điện giật nặng, dù may mắn thoát chết nhưng Victoria bị bỏng độ 3. Bác sĩ đã phải cắt bỏ đi cả 2 cánh tay và đôi chân trái của cô.

Phải sống với đúng một chiếc chân duy nhất là một thử thách kinh hoàng mà đến người lớn cũng khó vượt qua chứ đừng nói là một bé gái 6 tuổi. Trở thành người tật nguyền, cuộc đời Victoria đã vĩnh viễn thay đổi từ đấy. Cô phải học lại tất cả, từ cách ăn, uống, làm mọi việc với đúng một chân phải duy nhất.

Khi trưởng thành, Victoria đã được lắp chân giả và có thể tự mình đi lại. Nhưng trong đời sống hằng ngày, cô vẫn dùng chân phải để làm mọi thứ từ ăn uống, viết cho đến dùng điện thoại.

Có hoàn cảnh khác biệt và khó khăn là vậy nhưng điều đó không ngăn cản Victoria sống một cuộc đời hạnh phúc. Cô vẫn đến trường như bao người và có thái độ sống khiến người ta vô cùng khâm phục, ngưỡng mộ. Năm 19 tuổi, Victoria Denisse Salcedo chính thức bước chân vào nghề người mẫu. Ngoại hình đặc biệt của cô nàng đã khiến các tạp chí, nhãn hàng chú ý. Thiếu đi tay chân, Victoria vẫn đẹp rạng ngời, tự tin tỏa sáng trong từng khung hình.

Vào năm 2021, Victoria Denisse Salcedo đã tham dự cuộc thi Hoa hậu Ecuador. Cô gái đặc biệt, thí sinh khuyết tật hiếm hoi trong cuộc thi hoa hậu nhanh chóng được truyền thông và dư luận để ý.


"Tôi không đến đó để nổi tiếng hay được chấp nhận. Tôi đến tham dự vì có mong muốn được đại diện cho quê hương mình, đại diện cho phụ nữ thời hiện đại và để chứng minh một dạng khác của cái đẹp", Victoria nói.

Victoria hiện cũng có hơn 173,000 người theo dõi trên trang Instagram cá nhân. Cô thường chia sẻ những hình ảnh đời thường về cuộc sống của người khuyết tật. Nàng mẫu chia sẻ cô cũng thường xuyên nhận những bình luận và tin nhắn chế giễu, mỉa mai về thân hình của mình nhưng chưa bao giờ cảm thấy đau lòng hay tức giận.

Trong một tập phát sóng mới đây của chương trình truyền hình thực tế Truly's Shake My Beauty, cô gái 26 tuổi đã chia sẻ về hoàn cảnh của mình: "Mất đi chân tay không phải là điều khiến cuộc đời tôi bị đóng khung vào 2 chữ "tật nguyền". Thay vào đó, đây là một thử thách mà tôi đã vượt qua và sống sót. Nó cho tôi dũng khí, sức mạnh và niềm tin".

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/bi-dien-giat-mat-2-tay-va-1-chan-tu-nho-20-nam-sau-co-gai-voi-nghi-luc-phi-thuong-tro-thanh-my-nhan-khien-ca-the-gioi-nguong-mo-20220512170624287.chn?fbclid=IwAR2xy9GM4Zeh8-KRC4WJ285hfOUy2OQZdKNeHDYlUtNHOMWCHk-8mHJBEUU

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất