Bị đuổi việc vì... quá mập

Bị đuổi việc vì... quá mập

Vì quá mập, một người đàn ông ở Úc mới đây đã bị đuổi việc. Ông nặng đến 130 kg và mập đến mức không thể ngồi vừa trên ghế xe nâng để điều khiển xe.

Ông Michael Van Cuylenburg cáo buộc công ty đã sa thải ông không phải vì ông làm sai mà vì quá mập. Ông Cuylenburg làm tài xế lái xe nâng cho một công ty ở thành phố Melbourne (Úc), theo Daily Mail.

Ông Cuylenburg được công ty yêu cầu kiểm tra sức khỏe. Kết quả kiểm tra cho thấy cân nặng của ông lên đến 130 kg. Công ty đã sa thải ông vì cân nặng quá khổ.

“Chiếc xe nâng tôi điều khiển nặng khoảng 2,5 tấn. Tôi nghĩ thật không công bằng với những người có thể làm tốt việc như tôi”, ông Cuylenburg nói với một kênh truyền hình địa phương.

Nguyên nhân công ty quyết định sa thải ông Cuylenburg là vì chiếc ghế cho người điều khiển xe nâng được thiết kế cho người nặng tối đa 120 kg. Trong khi đó, trọng lượng ông Cuylenburg lại lên đến 130 kg.

Vì vậy, công ty cho rằng sẽ không an toàn nếu để ông Cuylenburg tiếp tục với công việc điều khiến xe nâng.

Sau khi bị sa thải, ông Cuylenburg đã gặp rất nhiều khó khăn để trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình. Hiện tại, ông chuyển sang công việc của nhân viên phân loại thư.

Mặc dù đã có việc nhưng người đàn ông cho biết vẫn đang tìm một công việc tốt hơn. Ông tiết lộ là đã nộp hồ sơ đến khoảng 70 nhà tuyển dụng khác nhau, theo Daily Mail.

Ngọc Quý
Link nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/bi-duoi-viec-vi-qua-map-1305749.html
Cô gái giật mìnhi vì ngỡ một con chuột béo nằm bên trong trái sầu riêng, nhưng hóa ra lại là thứ lần đầu thấy trong đời

Cô gái giật mìnhi vì ngỡ một con chuột béo nằm bên trong trái sầu riêng, nhưng hóa ra lại là thứ lần đầu thấy trong đời

Quả sầu riêng cô gái đăng tải khá đặc biệt, thay vì cơm vàng ruộm lại là một "màu đen huyền bí".

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất