Bị ép cưới chị dâu làm vợ, nam thiếu niên 15 tuổi treo cổ tự vẫn sau hôn lễ

Bị ép cưới chị dâu làm vợ, nam thiếu niên 15 tuổi treo cổ tự vẫn sau hôn lễ

Bị cha mẹ ép phải kết hôn với người vợ của anh trai quá cố, một nam thiếu niên 15 tuổi tại Ấn Độ đã treo cổ tự vẫn trong phòng riêng ngay sau khi lễ cưới kết thúc khoảng hai tiếng.

Bị cha mẹ ép phải kết hôn với người vợ của anh trai quá cố, một nam thiếu niên 15 tuổi tại Ấn Độ đã treo cổ tự vẫn trong phòng riêng ngay sau khi lễ cưới kết thúc khoảng hai tiếng.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 11/12 vừa qua trên địa bàn thôn Vinoba Nagar, xã Paraiya, huyện Gaya, bang Bihar, Ấn Độ. Nạn nhân được xác định là nam thiếu niên mới 15 tuổi tên Mahadev Das.

Sau một vụ tai nạn đáng tiếc từ năm 2013, anh trai của Mahadev đã qua đời và để lại người vợ 25 tuổi Ruby Devi cùng hai đứa con thơ.

Nhưng vì gặp tranh chấp về mặt tiền bạc, cha mẹ cô Ruby liền tạo áp lực khiến ông bà sui gia phải ép  nam thiếu niên này cưới người chị dâu góa chồng nếu không muốn gặp rắc rối về mặt pháp luật.

"Tại thời điểm con trai cả bị điện giật tử vong, một công ty nằm trên địa bàn huyện Gaya nơi nó từng công tác có chi trả vào tài khoản ngân hàng của tôi số tiền trợ cấp 80.000 rupee (tương đương khoảng 28 triệu đồng).

Tuy nhiên, khi phía thông gia gây sức ép và yêu cầu gửi hết số tiền đó cho Ruby, chúng tôi cũng chấp thuận rồi tạm ứng trước 27.000 rupee (tương đương khoảng 9,5 triệu đồng) song ông bà bên ấy lại không đồng ý.

Họ buộc chúng tôi phải thanh toán đầy đủ ngay lập tức, hoặc chấp thuận để con trai út Mahade cưới chị dâu của mình", người cha tàn tật của nam thiếu niên xấu số ông Chandreshwar Das chia sẻ.

Vào chiều ngày 11/12 vừa qua, cậu học sinh lớp 9 đã buộc phải kết hôn với người chị dâu góa chồng ngay trước sự chứng kiến của quan viên hai họ cùng đông đảo cư dân địa phương.

Ông Chandreshwar cho biết: "Sau khi bốn người bên nhà trai, sáu người bên nhà gái ký vào một văn bản nhằm hợp thức hóa cuộc hôn nhân, Mahadev liền bỏ chạy về nhà và treo cổ tự vẫn bằng chiếc khăn vải lớn từ lúc nào không hay.

Chúng tôi chưa từng nghĩ sự việc lại nghiêm trọng như vậy. Nếu biết trước thằng bé sẽ hành động dại dột, tôi nhất định đi vay mượn bằng được số tiền còn thiếu rồi đem trả cho phía nhà gái".

Ngày 12/12, cơ quan cảnh sát huyện Paraiya đã tiếp nhận thông tin về cái chết bất thường của Mahadev Das. Họ lập tức thu thập thông tin từ những người từng ký vào văn bản hợp thức hóa cuộc hôn nhân nói trên, ngoại trừ nam thiếu niên vừa qua đời.

"Trách nhiệm lớn nhất thuộc về lực lượng chức năng địa phương. Ngoài ra, sự thiếu sát sao trong vấn đề quản lý người dân cũng là nguyên nhân chính khiến một đứa trẻ vị thành niên phải tự vẫn.

Chúng tôi hứa sẽ điều tra những đối tượng có liên quan tới vụ việc trong thời gian sớm nhất và đưa họ ra pháp luật với các cáo buộc về hành vi tảo hôn gây hậu quả nghiêm trọng", chính quyền vùng đô thị Tekari nhấn mạnh.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất