Bi hài chuyện New Zealand thành tiểu bang của Úc

Bi hài chuyện New Zealand thành tiểu bang của Úc

Một nữ du khách người New Zealand đã bị tạm giữ ở Kazakhstan vì các quan chức nhập cư ở đây quả quyết New Zealand không phải là một quốc gia.

Sau nửa năm ở lại Kazakhstan, cô Chloe Phillips-Harris, 28 tuổi, mới kể lại câu chuyện cười ra nước mắt của mình.

Hồi tháng 5 qua, cô đến sân bay Almaty của Kazakhstan sau khi được đại sứ quán New Zealand đảm bảo cô có thể đến nước này bằng hộ chiếu của xứ sở Kiwi.

Tuy nhiên, các quan chức tại sân bay tuyên bố cô Phillips-Harris không thể vào Kazakhstan mà không có hộ chiếu của Úc, tờ New Zealand Herald đưa tin.

"Khi đến bộ phận nhập cư, họ yêu cầu tôi trình hộ chiếu Úc và bảo rằng tôi không thể vào mà không có hộ chiếu này. Họ tuyên bố New Zealand rõ ràng là một phần của Úc" - cô Phillips-Harris kể lại câu chuyện.

Nữ du khách Chloe Phillips-Harris.

Bi hài hơn là trên tấm bản đồ thế giới treo trong căn phòng nơi cô Phillips-Harris bị tạm giữ cũng không hề có New Zealand, khiến cô càng không thể thuyết phục các quan chức nhập cư của Kazakhstan rằng đất nước của cô thật sự tồn tại.

Nữ du khách cho biết mọi việc có phần muộn màng khi cô nhận ra rằng lẽ ra mình có thể "biết điều" từ đầu để tránh khỏi rắc rối.

"Cảnh sát mặc thường phục, cảnh sát nhập cư, quan chức sân bay... đều tham gia vào sự việc. Vào lúc đó, việc hối lộ để thoát ra là khá muộn màng. Rõ ràng đó là điều tôi nên làm ngay từ đầu. Nhưng là một người New Zealand, chúng tôi không quen làm như thế" - cô Phillips-Harris nói.

Nữ du khách kể cô bị thẩm vấn trong hàng tiếng đồng hồ và bị nhốt trong một căn phòng khoảng 1,5 ngày. "Đó là một căn phòng trống, chỉ đặt một chiếc giường. Tôi không được đưa đồ ăn hay nước uống gì. Nhưng đến nửa đêm, những người canh gác đã lén cho tôi một chút nước uống" - cô nói.

Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của những người quen ở Kazakhstan, cô Phillips có visa mới, một hộ chiếu của Mỹ và một khoản tiền giúp cô nhập cảnh vào Kazakhstan. Nữ du khách đã ở đây trong 6 tháng.

"Những người tôi biết ở Kazakhstan làm cho tôi một loại visa mới, trả tiền cho đúng người và đưa tôi ra. Có lẽ đây là cách giải thích dễ hiểu nhất" - cô Phillips-Harris kể.

Trả lời phỏng vấn tờ Herald, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand thông báo họ đã biết về trường hợp của cô Phillips-Harris và đã có biện pháp giải quyết.

Báo Úc - Theo News.com.au

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất