Bị hạn chế xem tivi, tập thể dục, tù nhân Anh đốt trại giam, live stream lên Facebook

Bị hạn chế xem tivi, tập thể dục, tù nhân Anh đốt trại giam, live stream lên Facebook

Những tên tộ i phạm ở Anh đã bình luận trực tiếp về cuộc bạo loạn này. Nó bùng phát do tù nhân phẫn nộ về việc bị hạn chế xem truyền hình và tập gym.


Cảnh quay được ghi lại bên trong nhà tù Birmingham cho thấy vài đám cháy lớn. Người ghi hình nói với người xem đây là "cảnh quay trực tiếp cuộc bảo đạo bên trong HMP Birmingham, không có cảnh sát, một video trực tiếp".
Sau hơn 12h xảy ra bạo động, các cán bộ đã giành lại được quyền kiểm soát nhà tù có công suất giam giữ 1.450 người này. Nơi này hiện giam giữ 300 tù nhân.
Một số người bên trong nói với tờ Birmingham Mail rằng sự phẫn nộ đối với vấn đề tiếp cận truyền hình và tập thể dục đã bùng phát. Một số tù nhân đã chiếm quyền kiểm soát ít nhất 2 chái nhà, đốt phá nhiều nơi. Đây được xem là vụ bạo động nghiêm trọng nhất và mới nhất ở một nhà tù của Anh trong năm nay.
Một phát ngôn viên Bộ Tư pháp cho biết các quan chức hiện đang kiểm soát toàn bộ 4 chái nhà giam.
Vụ bạo loạn nổ ra lúc hơn 9h sáng (giờ địa phương) buộc các nhân viên nhà tù phải rút lui, theo G4S - công ty tư nhân đang vận hành nhà tù này.
"Các nhóm của chúng tôi đã rút lui sau cuộc bạo loạn và vây kín 2 chái, trong đó có một số cơ quan hành chính", Jerry Pethericka, giám đốc điều hành dịch vụ giam giữ G4S cho biết.
Bộ Tư pháp cho biết họ đã kiểm soát được tình hình.
Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch cải tổ các nhà tù và cai thiện sự an toàn nhưng Hiệp hội các thống đốc nahf tù thì cho rằng những nơi giam giữ đã ở trong tình trạng bấp bênh do sụt giảm chi tiêu và cắt giảm số lượng nhân viên.
Bảo Linh - Báo Úc

Queensland: Bạo động vũ trang liên tiếp, hàng loạt trường học Aurukun đóng cửa

Queensland: Bạo động vũ trang liên tiếp, hàng loạt trường học Aurukun đóng cửa

Những giáo viên cuối cùng của các trường học ở vùng hẻo lánh Aurukun của Queensland hiện đang được sơ tán đến Cairns để lánh nạn cùng với các học sinh của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất