Bị hủy thị thực và phạ t 3300 đô vì m ang thịt lợn vào Úc

Bị hủy thị thực và phạ t 3300 đô vì m ang thịt lợn vào Úc

Một du khách Tây Ban Nha đã trở thành người đầu tiên bị phạ t theo luật an toàn sinh học tăng cường sau khi anh ta không khai báo thịt và pho mát trong hành lý của mình.

Người đàn ông 20 tuổi đã bị hủy thị thực và bị phạt 3300 đô la vì mang theo hơn một kg thịt lợn sống và phô mai không được khai báo.

Người đàn ông này đã bị chặn lại tại sân bay Perth vào thứ Ba tuần trước khi 275 gram thịt lợn pancetta phi thương mại, 665g thịt lợn phi thương mại và khoảng 300g pho mát dê trong hành lý của anh ta không được khai báo.

Chính phủ Albania đã thông báo vào tháng 10 rằng họ sẽ tăng số tiền vi phạm đối với những người bị bắt với các mặt hàng bị cấm để ngăn chặn bệnh tật và sâu bệnh xâm nhập và thiết lập ở Úc.

Trước đây, người đàn ông này đã bị hủy thị thực và bị phạt $2664.

Những khách du lịch bị hủy thị thực sẽ bị loại khỏi Úc trên chuyến bay sớm nhất có sẵn và có thể phải đối mặt với thời gian loại trừ ba năm trước khi họ có thể đăng ký lại.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Murray Watt nói với AAP rằng luật mới sẽ không ngăn cản du khách đến Úc.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/travel/news/spanish-man-sent-home-over-1kg-of-raw-pork/ar-AA16nlNx?ocid=EMMX&cvid=201595c8e7cf4c5ba74f1fe6d645a588
Khách du lịch sẽ phạt $3600 sau hành động 'gây rối'

Khách du lịch sẽ phạt $3600 sau hành động 'gây rối'

Những người đi nghỉ hè đã được cảnh báo phải giữ khoảng cách với cá heo hoặc phải chịu khoản tiền phạt khổng lồ lên tới 3600 đô la sau khi có báo cáo về vụ việc du khách quấy rối các sinh vật dọc theo bờ biển Bán đảo Mornington của Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất