Bi kịch 200 con cá voi chế t trên bãi biển Úc

Bi kịch 200 con cá voi chế t trên bãi biển Úc

Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với đồng hồ để cứu hàng trăm con cá voi bị mắc kẹt trên bờ biển phía tây xa xôi của Tasm ania đã giáng một đòn ki.nh hoà.ng khiến gần 200 con trong số chúng đã chế t.

Chỉ 35 con còn lại chiến đấu cho sự sống.

Lần đầu tiên nhóm được phát hiện trên Bãi biển Ocean, gần lối vào Cảng Macquarie, phía nam Strahan, vào thứ Tư.

"Những cảnh kinh hoàng ở Bờ Tây của Tasmania", nhà báo Lachlan Bennett của ABC

"Hàng trăm con cá voi mắc cạn, nhà chức trách đang cố gắng cứu những con vẫn đang tung tăng"

Một nhiệm vụ cứu hộ đã được thực hiện trong một nỗ lực tuyệt vọng để cứu các loài động vật có vú, được cho là cá voi hoa tiêu, trong khi các đội làm việc để giữ cho chúng ướt.

Nhưng đến chiều qua, Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận có ít nhất một nửa số cá voi đã chết.

Vào sáng thứ Năm, người ta xác nhận rằng 195 con trong số đó đã không đến được.

“Chúng tôi xác định vị trí của chúng qua đêm, một lần nữa để chúng tôi có thể đánh giá chúng vào sáng nay, và những con còn sống sót, chúng tôi có khoảng 35 con vật sống sót trên bãi biển, trọng tâm chính sáng nay sẽ là giải cứu và thả chúng. những con vật đó, ”người điều khiển sự cố Brendan Clarke nói.

"Thật không may, chúng tôi có tỷ lệ tử vong cao do mắc cạn cụ thể này."

Ông Clarke nói thêm rằng điều kiện phơi nhiễm trên Ocean Beach góp phần vào tỷ lệ tử vong cao.

Lịch sử lặp lại

Vụ việc kinh hoàng xảy ra đúng hai năm kể từ ngày mắc cạn hàng loạt cuối cùng xảy ra ở gần như cùng một khu vực.

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2020, khoảng 470 con cá voi phi công được tìm thấy bị trôi dạt vào Cảng Macquarie, nơi có vụ mắc cạn hàng loạt tồi tệ nhất của Úc trong lịch sử được ghi lại.

Trong số những người đã tự cứu mình, chỉ hơn 100 con có thể cứu được.

Đáng buồn thay, vị trí cá voi hôm thứ Tư lại là vị trí thứ hai của Tasmania trong tuần này.

Hôm thứ Hai, hơn một chục con cá nhà táng được phát hiện ở vùng nước nông đẫm máu ngoài khơi Đảo King, cách cảng Macquarie chưa đầy 300 km.

Đáng thương thay, tất cả 14 con đều chết.

Cần nghiên cứu thêm để hiểu tại sao cá voi mắc cạn

Mặc dù không biết tại sao nhóm cá voi phi công này lại mắc cạn, thậm chí người ta còn hiểu ít hơn về lý do tại sao nó lại xảy ra vào cùng ngày và ở cùng vị trí với vị trí năm 2020.

“Cá voi hoa tiêu là loài động vật biển có tính xã hội cao và chúng được cho là mắc cạn thành từng nhóm lớn vì chúng di chuyển trong những chiếc vỏ lớn, gắn bó với nhau dựa vào giao tiếp liên tục với nhau”, Adelaide Deddan, một ứng viên tiến sĩ nghiên cứu về sự di cư của cá voi tại Đại học NSW nói với Yahoo News Australia.

"Nhóm này có thể đã theo dõi một cá nhân ốm yếu, mất phương hướng hoặc bối rối và cá nhân đó có thể đã dẫn cả nhóm vào vùng nước nông xa lạ nơi họ mắc cạn."

Cô ấy tiếp tục gợi ý lý do tại sao những con cá voi lại có thể dạt vào cùng một khu vực.

“Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng địa hình ven biển có thể đóng vai trò quyết định đến vị trí của các điểm mắc cạn, nơi những bãi cát thoai thoải này dường như là“ vùng chết ”âm thanh có thể gây nhầm lẫn với sóng siêu âm của cá voi khiến chúng nghĩ rằng chúng đang thực sự ở ngoài khơi. .

“Thực tế là cùng một loài, cùng một địa điểm và cùng một thời điểm trong năm là điều đáng quan tâm và tôi nghĩ rằng cần phải nghiên cứu thêm để hiểu những sự kiện bi thảm này và lý do tại sao chúng xảy ra”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tragedy-as-200-whales-die-on-aussie-beach-horrific-scenes-005108003.html
Bi kịch nàng công chúa của gia tộc lừng lẫy nhất nước Mỹ: Bị cha ép vào trại thương điên, cả đời mong MỘT THỨ duy nhất mà tiền không mua nổi

Bi kịch nàng công chúa của gia tộc lừng lẫy nhất nước Mỹ: Bị cha ép vào trại thương điên, cả đời mong MỘT THỨ duy nhất mà tiền không mua nổi

Là nàng công chúa của đại gia tộc giàu có nhưng cuộc đời của nữ thừa kế sáng giá lại chìm trong bi kịch, không phải có tiền là có tất cả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất