Bí mật mua sắm Giáng sinh được tiế t l ộ cho người Úc trước mùa lễ hội

Bí mật mua sắm Giáng sinh được tiế t l ộ cho người Úc trước mùa lễ hội

Khi chi phí sinh hoạt trên khắp nước Úc thắt chặt, Giáng sinh có thể là thời điểm đặc biệt khó khăn để vung tiền.

Nhưng với rất nhiều cách để chi tiêu và tiết kiệm, Tristan Dakin từ Wise đã khám phá những thủ thuật mua sắm Giáng sinh hay nhất của mình để biến mùa lễ hội trở nên đặc biệt mà không tốn quá nhiều tiền.

Ông nói: “Các ngân hàng Úc đang đạt được lợi nhuận kỷ lục trong năm tài chính này khi lãi suất tăng và các ngân hàng đang tính phí nhiều hơn”.

“Vì vậy, hãy cố gắng tránh nạp tiền vào thẻ tín dụng của bạn càng nhiều càng tốt.”

“Khi tôi cố gắng cứu thì đó là một quá trình ngoài ý muốn. Nếu bạn có thể tự động hóa hoặc tìm cách gửi một số thu nhập vào tài khoản tiết kiệm và giữ nó riêng biệt thì bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn.”

Ông Dakin cho biết bên cạnh ngân sách truyền thống, người mua sắm nên cân nhắc chi tiêu ở nước ngoài trong dịp lễ này để tận dụng tối đa tỷ giá hối đoái.

“Đừng mua ngay từ điều đầu tiên bạn nhìn thấy, hãy đảm bảo rằng bạn có cửa hàng xung quanh và tận dụng tỷ giá hối đoái thuận lợi để mua thứ gì đó ở nước ngoài,” ông nói.

“Một phần ba người Úc sinh ra ở nước ngoài và chúng tôi có rất nhiều người hải ngoại ở đây, vì vậy rất nhiều người cũng đang muốn gửi tiền về nước cho gia đình.”

“Có rất nhiều cách để tiết kiệm tiền từ những khoản chuyển tiền đó, bao gồm cả tài khoản thẻ ghi nợ đa tiền tệ. Khi thanh toán qua ngân hàng, bạn sẽ bị tính phí khoảng 5-6% chênh lệch tỷ giá hối đoái cộng với phí quốc tế.”

“Với thẻ đa tiền tệ, người Úc có thể chi tiêu mà không phải lo lắng về phí chuyển đổi hoặc chi phí giao dịch quốc tế.”

Mia Goreng, một nhà tiếp thị tự do và người sáng tạo nội dung đến từ Melbourne cho biết thẻ đa tiền tệ đặc biệt hữu ích khi mua quà cho gia đình ở nước ngoài.

“Tôi phải mua rất nhiều quà cho gia đình ở nước ngoài nên sử dụng thẻ khôn ngoan rất tốt vì không mất phí giao dịch”

“Tôi sẽ mua hàng từ một nhà bán lẻ ở nước ngoài và họ sẽ giao hàng tận nơi mà không tính phí giao hàng cao (nếu hàng đến từ Úc).”

“Đối với mọi thứ tôi mua ở đây, tôi cũng sử dụng ứng dụng Shopback. Mỗi khi bạn chi tiêu một cái gì đó bạn sẽ nhận được tiền mặt.”

“Bạn có thể đặt chuyến bay, khách sạn, mặt hàng bán lẻ, mọi thứ tôi mua vào Thứ Sáu Đen đều thông qua Shopback.”

Bà Goreng nói: “Cashback và Shopback cũng tương tự nhau và tôi sẽ xem cái nào có ưu đãi tốt hơn”.

Khi Giáng sinh đang đến gần và đồng hồ đếm ngược đang đến gần, có rất nhiều lựa chọn để bạn tận dụng tối đa số tiền và mua sắm thông minh trong dịp lễ này.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/australia/secret-christmas-shopping-hacks-revealed-c-12844383
Đồ trang trí Giáng sinh được bán trên khắp nước Úc bị thu hồi

Đồ trang trí Giáng sinh được bán trên khắp nước Úc bị thu hồi

Đồ trang trí Giáng sinh đã bị thu hồi khỏi kệ sau khi phát hiện một tính năng không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc, gây nguy hiểm cho trẻ em.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất