Bí mật về báu vật cực hiếm Nữ hoàng Anh chỉ cho Công nương Kate dùng, ngay cả Diana cũng chưa được động đến

Bí mật về báu vật cực hiếm Nữ hoàng Anh chỉ cho Công nương Kate dùng, ngay cả Diana cũng chưa được động đến

Sau hàng chục năm biến mất trên truyền thông, Công nương Kate là người m ay mắn được sử dụng báu vật này.

Công nương Kate hiện được biết đến là "tâm phúc" của Nữ hoàng Anh khi được bà giao nhiều trọng trách và dành tặng những đặc ân hiếm ai có được. Trong số đó, dễ dàng có thể nhận ra nữ công tước được người đứng đầu hoàng gia cho mượn rất nhiều trang sức, vương miện quý giá.

Đặc biệt, có một báu vật vô cùng quý hiếm có nguồn gốc đặc biệt đã được Nữ hoàng Anh đồng ý cho cháu dâu Kate mượn dùng tại sự kiện cấp cao, ngay cả cố Công nương Diana cũng chưa từng thấy sử dụng trước đó.

Công nương Kate được sử dụng báu vật quý giá của Nữ hoàng.

Báu vật vô giá

Vào năm 1947, Nữ hoàng Anh đã được cha mẹ mình là Vua George VI và Vương hậu Elizabeth lúc bấy giờ tặng cho chiếc vòng cổ kim cương và ruby Greville. Theo truyền thông Anh, chiếc vòng cổ này ban đầu thuộc sở hữu của bà Ronald Greville, do hãng trang sức Boucheron, Paris chế tác và làm ra vào năm 1907.

Bà Greville rất thân với mẹ Nữ hoàng Anh và sau khi qua đời vào năm 1942, bà quyết định để lại chiếc vòng quý giá này cùng một bộ sưu tập trang sức lộng lẫy cho Vương hậu Elizabeth. Có thể thấy rõ, chiếc vòng này đại diện cho tình bạn vĩnh cửu giữa bà Greville với mẹ Nữ hoàng Anh, không có gì có thể đong đếm được.

Đây là một chiếc vòng có thiết kế độc đáo kiểu dáng chữ V với một viên kim lớn đính ở phần giữa. Chiếc vòng được thiết kế với phần khung họa tiết hoa lá phức tạp làm từ bạc và vàng, ở giữa là các viên hồng ngọc được bao quanh bởi những bông hoa kim cương.

Chiếc vòng ban đầu thuộc về bà Greville sau đó được dùng làm quà cưới cho Nữ hoàng Anh.

Cận cảnh chiếc vòng cổ quý giá.

Sau khi kết hôn, Nữ hoàng Anh nhanh chóng đưa chiếc vòng cổ Greville vào trong bộ sưu tập trang sức được yêu thích nhất của mình. Bà thường xuyên đeo nó trong một số sự kiện quan trọng như chuyến công du đến Canada năm 1951. Một năm sau, chiếc vòng cổ vẫn được Nữ hoàng sử dụng nhưng bà đã rút ngắn sợi dây chuyền quý giá này lại để dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.

Kể từ những năm 1960, người đứng đầu hoàng gia ít sử dụng chiếc dây chuyền quý giá và nó đã được cất giữ cẩn thận trong bộ sưu tập của bà. Lần cuối cùng Nữ hoàng được chụp hình đeo chiếc vòng cổ tuyệt đẹp này là trong bức chân dung chính thức vào năm 1987.

30 năm sau mới xuất hiện trở lại

Chiếc vòng cổ sau đó hoàn toàn "biến mất" trước truyền thông và công chúng. 30 năm sau, Công nương Kate khiến nhiều người bất ngờ và kinh ngạc khi cô được sử dụng chiếc vòng cổ quý hiếm này. Cụ thể, chiếc vòng cổ kim cương và ruby được nữ công tước đeo trong buổi tiệc chiêu đãi cấp nhà nước với hoàng gia Tây Ban Nha.

Công nương Kate đã có sự kết hợp đầy tinh tế với chiếc đầm có cổ chữ V khoét sâu cuốn hút. Ngoài sử dụng vòng cổ của Nữ hoàng Anh, nữ công tước còn dùng vương miện và bông tai ngọc trai nổi tiếng của cố Công nương Diana. Vào thời điểm đó, vợ Hoàng tử William đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi xuất hiện với chiếc vòng cổ sau 30 năm mới được nhìn thấy.

Kate rạng rỡ trong chiếc vòng cổ lấp lánh.

Nàng dâu hoàng gia trong bữa tiệc năm 2017.

Nhiều người tin rằng, phải yêu quý và tin tưởng cháu dâu Kate rất nhiều thì Nữ hoàng Anh mới sẵn sàng cho cô mượn báu vật có giá trị lịch sử đến như vậy. Ngay cả Công nương Diana, người vốn được thừa hưởng và sử dụng bộ sưu tập nổi tiếng của Nữ hoàng Anh cũng chưa từng thấy dùng chiếc vòng cổ Greville.

Và quả thật Công nương Kate đã không khiến Nữ hoàng Anh thất vọng khi cô đã có màn thể hiện hoàn hảo đầy chuẩn mực trong sự kiện. Nữ công tước vô cùng nổi bật và chiếm trọn spotlight vào thời điểm ấy.

Một năm sau đó, Nữ hoàng Anh đã được trông thấy đeo Greville sau 31 năm không sử dụng khi bà tham gia tiệc tối của Khối Thịnh vượng chung tại Cung điện Buckingham vào tháng 4/2018. Nhiều người bình luận hài hước rằng có lẽ sau khi thấy Công nương Kate đeo lại chiếc vòng này quá nổi bật và cuốn hút nên người đứng đầu hoàng gia quyết định tái sử dụng sau nhiều năm để "trong kho".

Nữ hoàng Anh sử dụng chiếc vòng năm 2018.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/bi-mat-ve-bau-vat-cuc-hiem-nu-hoang-anh-chi-cho-cong-nuong-kate-dung-ngay-ca-diana-cung-chua-duoc-dong-den-20220101165137968.chn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất