Bị nghi làm chỉ điểm cho cảnh sát, côn đồ Melbourne ra đi trong cô quạnh

Bị nghi làm chỉ điểm cho cảnh sát, côn đồ Melbourne ra đi trong cô quạnh

Khi còn sống, Pasquale Barbaro được vây quanh bởi côn đồ, những tay mô tô và lễ phục lòe loẹt khi sống trong tổ chức tộ i phạm.

Nhưng có chưa đầy 30 người tới dự lễ tang của nhân vật khét tiếng của thế giới ngầm này tại bắc Melbourne ngày hôm qua, 14/12. Lễ tang diễn ra gần 1 tháng sau khi Barbaro bị bắn chết trên một con phố ở Sydney.
Không giống như lễ tang của giới xã hội đen Melbourne, không có quan tài mạ vàng, những người hộ tang vai u thịt bắp hay màn thể hiện tình cảm quá khích của những người đàn ông vốn nổi tiếng bạo lực.
2 người phụ nữ được cho là mẹ và vợ của của Barbaro được bạn bè an ủi bên ngoài nhà tang lễ Coburg khi đám người tới viếng này nhanh chóng tản đi.


Những người đến dự lễ tang Barbaro ít đến lác đác rời đi.

Theo một nguồn tin ngầm tại Melbourne, số người tới dự lễ tang Barbaro ít ỏi như vậy có thể do tin đồn ông này vi phạm tín ngưỡng ngầm khi hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát về hàng loạt vụ giết người trong giới xã hội đen tại Sydney gần đây.
Người đàn ông 35 tuổi này đã bị sát hại trong đêm trước khi một tòa án Sydney chặn cuộc gọi giữa Barbaro với người đứng đầu băng đảng đường phố Brothers For Life, Farhad Qaumi.
Việc chặn điện thoại này là một phần bằng chứng chống lại Qaumi. Tên này bị cáo buộc tổ chức bắn chết một nhân vật trong ngành công nghiệp xây dựng Sydney và người đứng cạnh ông ta, Joe Antoun tại Strathfield vào năm 2013.
Một buổi lễ tưởng niệm dành cho Barbaro đã được tổ chức ở Leichhardt, ngoại ô Sydney vào ngày 24/11 cũng là một sự kiện đìu hiu, có chưa tới 20 người tham dự.
Có dự đoán cho rằng Barbaro đã cung cấp thông tin về thế giới ngầm và gia đình mình.
Một ngày sau vụ án mạng, một thành viên của gia tộc Barbaro đăng lên facebook: "Tao sẽ *** lên mộ nó, *** vào những gã không tin nó là kẻ chỉ điểm".
Tuy nhiên, những cáo buộc này bị vợ Barbaro, Melinda phủ nhận. "Pasuale không phải kẻ chỉ điểm và bất cứ ai nói vậy cũng đều là nói dối", cô nói với Fairfax Media.
"Đám tang là việc riêng và những người được mời là những người đặc biệt trong cuộc đời Pasquale. Tôi không cho phép bất cứ vị khách không mời nào tới lễ tang của chồng tôi".
Người quá cố sẽ được hỏa táng và chôn cất tại Melbourne General Cemetery.
Một số thành viên trong đế chế tội phạm của Barbaro hiện đang thi hành án tù dài hạn và không thể tham dự lễ tang của ông ngày 14/12.
2 người khác cùng tên cũng gặp số phận đẫm máu tương tự.
Pasquale 'Peter' Barbaro, 58 tuổi, bị đâm và bắn tại Brisbane năm 1990 khi người vợ mới của ông xin tha chết cho chồng. Pasquale 'Little Pat' Barbaro bị bắn trong một chiếc xe tải cạnh Jason Moran - một nhân vật trong thế giới ngầm - vào năm 2003 khi các con ông ta co rúm lại ngồi ở ghế sau.
Em trai Barbaro, Rossario đã bị bắt tại Queensland vào năm 2014 sau khi cảnh sát phát hiện 36 kg tiền đút lót trên xe ông ta. Năm ngoái, ông này đã cố có được tiền bảo lãnh nhưng thất bại sau khi cảnh sát đưa ra "lịch sử phạm tội ác kinh khủng" của ông này, trong đó có 30 án.
Một thành viên khác trong gia đình Barbaro, Pasquale, đã bị bỏ tù 30 năm do nhập khẩu 15 triệu viên thuốc lắc được giấu trong những thùng cà chua, với giá chợ đen ít nhất 122 triệu đô. Ngoài ra, cảnh sát Liên bang Úc còn phát hiện hơn 100 kg cocain được giấu trong những túi cà phê hạt sau một cuộc đột kích.
Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất