Bị Nữ hoàng Anh phớt lờ, nhà Meghan đáp trả đầy ngạo mạn, trực tiếp đối đầu công khai

Bị Nữ hoàng Anh phớt lờ, nhà Meghan đáp trả đầy ngạo mạn, trực tiếp đối đầu công khai

Chỉ vài giờ sau khi Nữ hoàng Anh tỏ ra phớt lờ nhà Susse x, vợ chồng Meghan đã có động thái đáp trả đầy tính khiêu khích.

Vào tối 1/11, tại tiệc chiêu đãi nhân ngày khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về biến đổi khí hậu COP26, Nữ hoàng Anh đã xuất hiện trong một video đặc biệt.

Tại đây, người đứng đầu hoàng gia đã dành lời khen ngợi cho con trai cả Charles và cháu trai William về những nỗ lực của họ trong việc kế thừa và phát huy các thành tựu của Hoàng tế Philip trong việc chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Điều đáng nói là Nữ hoàng Anh không hề nhắc đến Harry, người vốn được coi là một chiến binh sinh thái, trong video.

Trước việc bị hoàng gia Anh cho "ra rìa", hoàn toàn phớt lờ sự tồn tại của mình, vào ngày 2/11, nhà Sussex nhanh chóng đưa ra một thông báo quan trọng qua trang web chính thức của họ là Archewell.

Thông báo cho hay: "Khi các nhà lãnh đạo toàn cầu góp mặt ở COP26 để cam kết đưa ra các giải pháp cho cuộc khủng hoảng khí hậu của chúng ta thì tất cả chúng tôi ở Archewell, dẫn đầu bởi Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, cam kết rằng sẽ hướng tới một tương lai bền vững bằng việc đạt được tình trạng Net Zero vào năm 2030".

Net Zero nghĩa là không làm tăng tổng lượng khí nhà kính thải vào khí quyển. Khi chúng ta đốt dầu, khí đốt tự nhiên và than cho gia đình, nhà máy và xe cộ, chúng ta đã thải ra khí thải gây hiệu ứng nhà kính như carbon dioxide (CO2). Điều này gây ra sự nóng lên toàn cầu bằng cách ngăn cản năng lượng mặt trời thoát ra ngoài. Harry và Meghan cho hay họ đã "tích cực đưa các lựa chọn để giảm thiểu lượng khí thải carbon của mình".

Dòng thông báo kết thúc với nội dung: "Với tư cách là một tổ chức, chúng tôi sẽ làm việc giống như một nhà tư vấn độc lập. Chúng tôi sẽ tận dụng chuyên môn tổ chức phi lợi nhuận Travalyst, được thành lập bởi Công tước xứ Sussex và nền tảng đầu tư bền vững Ethic, để tập trung các khoản đầu tư của chúng tôi vào việc hỗ trợ nền kinh tế giảm lượng khí thải. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn cũng sẽ tham gia cùng chúng tôi".

Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động đáp trả của nhà Sussex đối với việc bị hoàng gia Anh phớt lờ đồng thời họ cũng muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của bản thân trong công cuộc chống biến đổi khí hậu. Cặp đôi chẳng ngần ngại đối đầu trực tiếp công khai với hoạt động của các thành viên cao cấp hoàng gia tại COP26.

Angela Levin, người viết tiểu sử về Hoàng tử Harry, cho biết: "Harry cảm thấy khó chịu khi bị hoàng gia hắt hủi. Anh ấy vốn rất nhạy cảm về những chuyện liên quan đến gia đình mình. Hai bên đang bị chặn giữa bởi một tảng đá lớn. Harry cũng đang nỗ lực để bảo vệ môi trường nhưng không được hoàng gia công nhận và tôn trọng".

Tuy nhiên, thông báo mới nhất của nhà Sussex lại chỉ khiến dư luận cười chê bởi trên thực tế cặp đôi này liên tục bị châm chọc là những kẻ đạo đức giả khi dùng xe hơi ngốn xăng hay dùng chuyên cơ riêng để di chuyển trong những năm qua. Cặp đôi không có động thái thiết thực nào để chứng minh họ là những người bảo vệ môi trường.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/bi-nu-hoang-anh-phot-lo-nha-meghan-dap-tra-day-ngao-man-truc-tiep-doi-dau-cong-khai-20211103112427441.chn
Hoàng gia vừa thông báo tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh, nhà Meghan lại viết tâm thư

Hoàng gia vừa thông báo tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh, nhà Meghan lại viết tâm thư

Nội dung bức thư của nhà Sussex tiếp tục khiến dư luận sục sôi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất