Bị phân biệ t trong quán cà phê của Úc, khách Trung Quốc tức giận lên tiếng

Bị phân biệ t trong quán cà phê của Úc, khách Trung Quốc tức giận lên tiếng

Một khách Trung Quốc tức giận và lên tiếng khi vào quán cà phê của Úc mua đồ ăn đã bị phân biệ t khi trong hóa đơn, cửa hàng không ghi tên của cô mà viết "người châu Á".

Nữ khách này là Katherine Chen, người Trung Quốc. Theo đó, cô đã tới quán cà phê ở Surry Hills, ngoại ô Sydney, Úc để mua đồ ăn.

Tại đây cô gọi món bánh mì nướng nho khô hưng khi nhận đồ và trả tiền, Chen phát hiện có điều khác biệt trên hóa đơn của mình.

Theo đó, thay vì ghi tên thực khách, cửa hàng này đã nhìn vào màu da để ghi nhớ thông tin về Chen: "người châu Á".

Chen bất ngờ vì nhân viên quán ăn gọi mình là "người châu Á". Ảnh: Sun.

Trước cách gọi này, thực khách 36 tuổi ban đầu cảm thấy ngạc nhiên và cô chia sẻ trên Whimn rằng không cảm thấy bị xúc phạm quá nhiều vì điều này.

"Tôi biết là những người làm trong ngành dịch vụ đôi khi sẽ tìm ra một đặc điểm nhằm phân biệt khách hàng. Gọi là người châu Á là cách mô tả dễ dàng nhất với họ về tôi", cô nói.

Nhưng theo Chen đây là một vấn đề nghiêm trọng và cần được giải quyết triệt để. Cô cho rằng, sự việc là một ví dụ về việc phân biệt. Nếu cô là người da trắng, sẽ không ai gọi cô là 'Người da trắng'. Hơn nữa, cô cho rằng mình là một người thân thiện, phục vụ có thể hỏi tên cô để ghi vào hóa đơn.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất