Bị phạ t 2800 đô la vì vi phạm quy định cách ly tại Queensland

Bị phạ t 2800 đô la vì vi phạm quy định cách ly tại Queensland

Chuyến đi của một người đàn ông Queensland đến McDonald’s đã khiến anh ta phải trả giá đắt hơn rất nhiều so với những gì anh ta mua được sau khi anh ta bị cảnh sát bắt quả tang vì không thể tự cách ly.

Cảnh sát Queensland công bố toàn bộ vụ việc và cho thấy cảnh sát tiếp cận xe của người đàn ông bên ngoài cửa hàng McDonald’s.

Cảnh sát thông báo cho người đàn ông biết điều hiển nhiên - rằng anh ta đã rời khỏi nơi cư trú - trước khi họ hỏi tại sao anh ta lại làm như vậy.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này 34 tuổi đến từ Woree, vùng Cairns.

Từ đoạn video đã kiểm duyệt những gì người đàn ông nói với cảnh sát, có vẻ như người đàn ông được xác định là người có quan hệ gần gũi với một trường hợp Covid đã biết và được chỉ đạo cách ly tại nhà.

“Tôi hiểu rằng bạn không biết rằng bạn có liên hệ mật thiết với ai đó, nhưng sau khi bạn được chỉ dẫn và được yêu cầu ở nhà, rõ ràng là bạn không được rời khỏi địa chỉ của mình.”

Có những trường hợp mà ai đó có thể rời khỏi nhà của họ sau khi được xác định là có liên hệ gần gũi, chẳng hạn như điều trị và dịch vụ y tế hoặc một số loại tình huống khẩn cấp, như cảnh sát nói với người đàn ông.

“Đến McDonald’s chắc chắn không phải là một trong số đó,” viên chức nói.

“Các hành động của bạn hôm nay đã cho tôi thấy rằng bạn không thể tuân thủ các hướng dẫn cách ly của mình, vì vậy chúng tôi sẽ đưa bạn vào khu cách ly bắt buộc của chính phủ và tự trả chi phí"

Ở Queensland, chi phí 2800 đô la cho một người lớn để cách ly tại khách sạn. Phí này cũng bao gồm tiền ăn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/how-mans-trip-to-mc-donalds-cost-him-2800-013319563.html
Một người Queensland nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ chuyến thăm bãi biển Sydney

Một người Queensland nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ chuyến thăm bãi biển Sydney

Một người đàn ông đến thăm các bãi biển phía bắc Sydney đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronvirus và chính quyền Queensland lo ngại COVID-19 đang hoạt động trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất