Bí quyết kiếm 900 USD mỗi ngày của gã đá nh giày New York

Bí quyết kiếm 900 USD mỗi ngày của gã đá nh giày New York

Anh thợ đá nh giày này chia sẻ muốn "câu được cá" thì "phải thả miếng mồi thật ngon".

Anh thợ đánh giày này chia sẻ muốn "câu được cá" thì "phải thả miếng mồi thật ngon".

Don Ward - một thợ đánh giày chuyên hoạt động tại Đường số 47 và Đại lộ số 6 ở Manhattan mới tiết lộ với tờ New York Post rằng anh kiếm được tới 900 USD mỗi ngày.

Phóng viên: Này làm cách nào anh câu được cá?

Ward: Anh phải có miếng mồi thật ngon! Cách của tôi là làm mọi cách để khiến mọi người chú ý tới mình và như vậy nhiều khả năng họ sẽ sử dụng dịch vụ của tôi. Đặc biệt tôi luôn chú ý đến những người đang mang những đôi giày bẩn nhất và sau đó buông lời bông đùa khi họ đi ngang qua.

- "Giày thì phải buộc chặt vào nhé anh bạn! Giày anh buộc chẳng chặt gì cả".

- "Thưa ngài ý thức quẳng đi đâu mất rồi. Bước chân đầu tiên vào buộc họp đấy".

- Hay với một vị khách nữ, Ward sẽ đùa thế này: "Này cô em, em cần hẹn hò đấy. Thôi nào. Anh ở đây tới 6 giờ tối nhé".

- "Em ơi, tội lỗi duy nhất của em nằm ở đôi boot đó".

Và nhờ những lời nói bông đùa qua lại như vậy mà Ward kiếm được khách. Được biết trước đây Ward làm tại một tiệm rửa ảnh. Tuy nhiên giây phút khiến anh đưa ra quyết định chuyển sang nghiệp "kinh doanh đánh giày" là khi gặp lại một đồng nghiệp cũ cũng đang đánh giày ngoài phố.

"Tôi khá bất ngờ. Anh bạn đó nói nhìn này, một ngày tôi kiếm được số tiền bằng cả tuần đi làm ở tiệm rửa ảnh đấy". Kể từ đó tính đến nay, Ward đã theo nghiệp đánh giày được 31 năm!

Với khoản thu nhập không nhỏ mỗi ngày, Ward nói rằng anh hài lòng với cuộc sống hiện tại. "Dĩ nhiên nó không thể giúp tôi trở thành triệu phú hay gì đó nhưng nó đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày và đặc biệt nó cho tôi sự tự do. Tôi không phải chịu đựng một ông sếp khó tính luôn thích ra lệnh làm việc này việc kia. Tôi cũng không phải lo lắng về những gã đồng nghiệp xấu tính, đấm đá sau lưng. Tôi hoàn toàn được tự do".

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất