Bí quyết kiếm được 10 đô la từ hàng tạp hóa khi nhu cầu thực phẩm rẻ hơn của người Úc tăng vọt

Bí quyết kiếm được 10 đô la từ hàng tạp hóa khi nhu cầu thực phẩm rẻ hơn của người Úc tăng vọt

Chi phí hàng tạp hóa tại các siêu thị ngày càng tăng đã gây căng thẳng cho nhiều người Úc khi ngày càng phải dựa vào các ngân hàng thực phẩm để trang trải cuộc sống.

Các siêu thị lớn, bao gồm Coles và Woolworths, đã bị đặt dưới sự giám sát sau những cáo buộc về việc tăng giá, với các mặt hàng tạp hóa cơ bản ngày càng trở nên vượt quá khả năng chi trả của nhiều người, buộc nhiều người phải tìm kiếm những lựa chọn thay thế rẻ hơn.

Melisa Hake từ Dịch vụ Hỗ trợ Cộng đồng ở Sydney nói với Yahoo News Australia rằng cô nhận thấy số lượng người Úc dựa vào các dịch vụ do họ cung cấp tăng mạnh - đặc biệt là các hộp rau quả tươi trị giá 10 đô mà họ cung cấp hàng ngày.

Tổ chức hoạt động ở Bankstown ở phía tây nam Sydney, được thành lập cách đây sáu năm, nhưng Hake cho biết thật “buồn” khi thấy rất nhiều người mới đang gặp khó khăn và cần được hỗ trợ thêm.

Đối với những người không đủ khả năng đặt thức ăn lên bàn, dịch vụ này cho phép mọi người đặt hàng và thu thập rất nhiều loại trái cây và rau tươi chỉ với 10 đô. Cô nói với Yahoo News Australia: “Chúng tôi cũng có một cửa hàng đựng thức ăn cộng đồng, nơi chúng tôi bán hàng tạp hóa rẻ hơn, bao gồm cả thịt và các nhu yếu phẩm khác.

Vào những ngày bận rộn, Hake cho biết họ bán được khoảng 10-12 chiếc bánh. Cô nói thêm: “Chúng tôi thường có những người giống nhau đến. "Nhưng những món quà này thì ai cũng có sẵn. Họ chỉ cần gọi điện và đặt hàng thôi."

Những bức ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy nhiều thùng hàng chứa đầy đủ loại sản phẩm. Cần tây, chuối, nho, khoai tây và cà rốt chỉ là một số lựa chọn được cung cấp bởi Oz Harvest và Secondbite - hai tổ chức từ thiện thực phẩm hàng đầu ở Úc.

Hake nói: “Phần lớn khách hàng của chúng tôi là người tị nạn và sinh viên nhưng chúng tôi cũng có gia đình và người vô gia cư. Hiện tại, chúng tôi đang có nhiều khách hàng hơn”.

Người Úc thất vọng đã lên tiếng về chi phí sinh hoạt ngày càng tăng với nhiều chia sẻ trên mạng xã hội về mức giá mà một cửa hàng thông thường ở siêu thị phải trả. Một người mua hàng Nat đã phẫn nộ vì nguyên liệu cho một bữa ăn của cô có giá 46 đô vào tháng 11 năm ngoái.

Theo Foodbank, 3,7 triệu hộ gia đình Úc (36%) đã trải qua tình trạng mất an ninh lương thực từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng trong năm qua. Điều này có nghĩa là, ít nhất, họ đang làm giảm chất lượng, sự đa dạng hoặc độ ngon miệng của thực phẩm và tệ nhất là mô hình ăn uống của họ bị gián đoạn nhằm cắt giảm chi phí.

Trong số những hộ gia đình đó, 77% hộ gia đình lần đầu tiên trải qua tình trạng mất an ninh lương thực và ít nhất 60% hộ gia đình mất an ninh lương thực có người làm công việc được trả lương.

'Mất an ninh lương thực hiện đang ảnh hưởng đến nhiều người Úc hơn bao giờ hết'

Giám đốc điều hành Foodbank Australia, Brianna Casey cho biết tổ chức này đang chứng kiến một "sự thay đổi khá đáng kể" trong số lượng người tìm kiếm cứu trợ thực phẩm.

Bà nói với Yahoo News Australia: “Mất an ninh lương thực hiện đang ảnh hưởng đến nhiều người Úc hơn bao giờ hết”. “Chúng tôi đang chứng kiến tình trạng mất an ninh lương thực chạm đến các nhóm trước đây không bị ảnh hưởng, bao gồm cả những người có chuyên môn trẻ và những người có thu nhập từ trung bình đến cao nằm trong số những người bị buộc phải hy sinh trên bàn ăn tối.”

“Tuần trước, chúng tôi tiết lộ rằng Foodbank Australia đã cung cấp kỷ lục 51 triệu kg thực phẩm và hàng tạp hóa vào năm 2023, tương đương với 92 triệu bữa ăn, khi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đã đẩy nhu cầu cứu trợ thực phẩm lên mức cao kỷ lục trên toàn quốc.”

Trưởng nhóm sứ mệnh của Salvation Army Lauren Martin cho biết nhân viên cũng lần đầu tiên nhìn thấy nhiều người đến thăm các dịch vụ hỗ trợ.

"Họ xấu hổ, họ nói," Tôi có nên ở đây không, những người khác còn tệ hơn tôi "

Bà cho biết mọi người đang "hết" tiền nhanh hơn và ngày càng có nhiều người "sống theo nghĩa đen là sống bằng séc để trả séc". Theo Hội đồng Dịch vụ Xã hội Úc (ACOSS), người dân trên khắp nước Úc đang “bị buộc phải chia khẩu phần thực phẩm” để mua những mặt hàng thiết yếu khác.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/secret-10-grocery-haul-aussie-demand-cheaper-food-soars-212023577.html
Khoai tây Aldi mọc 'tóc' trắng sau ba ngày: 'Chưa bao giờ thấy thứ gì giống như vậy'

Khoai tây Aldi mọc 'tóc' trắng sau ba ngày: 'Chưa bao giờ thấy thứ gì giống như vậy'

Một phụ nữ người Úc đã bị sốc khi phát hiện ra một gói khoai tây đã mọc lông trắng sau khi được cất giữ chỉ trong vài ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất