Bị vạch trần nói dối trong bộ phim tài liệu, Harry lần đầu lên tiếng giải thích càng khiến dư luận sục sôi

Bị vạch trần nói dối trong bộ phim tài liệu, Harry lần đầu lên tiếng giải thích càng khiến dư luận sục sôi

Mới đây, Harry đã lên tiếng giải thích về việc nói không đúng s ự th ậ t trong bộ phim tài liệu về sức khỏe tinh thần.

Trong thời gian gần đây, Harry đã nhận nhiều lời chỉ trích từ công chúng ở cả Anh và Mỹ khi không ngừng kể xấu, bôi nhọ chính gia đình của mình. Mới đây, một trang tin đã đưa ra những dẫn chứng cho thấy Harry có phát ngôn đầy mâu thuẫn, không đúng sự thật trong bộ phim tài liệu về sức khỏe tinh thần.

Cụ thể, Công tước xứ Sussex nói rằng gia đình hoàn toàn phớt lờ lời cầu xin của anh khi Meghan muốn tự tử và anh cáo buộc môi trường hoàng gia là nơi không được phép đề cập đến sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên trên thực tế, từ năm 2016, Harry đã cùng với William và Kate thực hiện các chương trình hoạt động về sức khỏe tinh thần.

Ngoài ra, Harry từng không tiếc lời ca ngợi anh trai vì đã khuyến khích anh đi tìm một ai đó hỗ trợ để trị liệu tâm lý nhưng trong bộ phim tài liệu mới đây, Harry lại nói chính Meghan mới là người ủng hộ anh đi trị liệu. Phóng viên Ellie Hall của tờ BuzzFeed nhận xét rằng, giờ đây, Harry loại bỏ tác động của William đối với mình, và điều đó trái ngược hoàn toàn với những anh nói trước khi lấy vợ.

Sau khi bị vạch trần nói dối, một phát ngôn viên đại diện cho Harry đã lên tiếng giải thích. Người này chỉ ra rằng, "mặc dù anh ấy (Harry) đã tiếp nhận điều trị sức khỏe tinh thần trước khi gặp Meghan, nhưng cô ấy mới là chất xúc tác để anh ấy tìm được một nhà trị liệu mà cuối cùng có thể đem đến cho anh ấy sự quan tâm và hỗ trợ mà Công tước xứ Sussex cần".

Như vậy, lời giải thích ở trên có thể hiểu được rằng mặc dù William có khuyến khích Harry đi tìm trợ giúp vào thời điểm anh khoảng 28 tuổi và dù Harry đã gặp một số nhà trị liệu, nhưng anh vẫn không tìm được đúng người mình cần. Chỉ đến khi Harry gặp gỡ Meghan, dẫn đường chỉ lối cho anh thì vị hoàng tử này mới tìm được một một nhà trị liệu giỏi, "trao cho anh ấy sự tự tin" để nói chi tiết về những cuộc đấu tranh của mình.

Có thể thấy rằng, theo phía Harry thì hoàng gia đã có cố gắng giúp anh nhưng cũng chẳng đem lại kết quả hữu ích gì mà chính Meghan mới có công lớn nhất "cứu vớt" cuộc đời anh. Mặc dù vậy, những lời giải thích này không khiến công chúng ở Anh bớt giận.

Một số cộng đồng mạng cho rằng, Harry chỉ biết ca ngợi vợ mà lại phủ nhận những gì gia đình làm cho mình và chỉ nhìn những điểm tiêu cực ở gia đình theo quan điểm cá nhân. Nhiều cư dân mạng bình luận, để nâng một người lên, đâu có nhất thiết phải đẩy những người khác xuống dưới đáy như vậy.

Nhiều người tin rằng Hoàng tử William sẽ rất thất vọng về cậu em trai vô ơn này khi trong quá khứ anh từng hết lòng hỗ trợ Harry nhưng lại bị phủi sạch mọi công lao giúp đỡ.

Vào ngày 6/6, vợ chồng Công tước xứ Sussex đã vui mừng thông báo sự ra đời của đứa con thứ 2 là một bé gái được đặt tên là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor, biệt danh Lili. Tên gọi của đứa trẻ được đặt theo biệt danh Lilibet của Nữ hoàng Anh, đồng thời tên lót của em là để tưởng nhớ bà nội quá cố, Công nương Diana. Hiện tại, 2 mẹ con Meghan có sức khỏe ổn định và đã trở về nhà. Hình ảnh của bé Lili vẫn được giữ kín.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/bi-vach-tran-noi-doi-trong-bo-phim-tai-lieu-harry-lan-dau-len-tieng-giai-thich-cang-khien-du-luan-suc-soi-20210606142702543.chn?fbclid=IwAR2raUmoKie0MYkViywVOCzUZAf7Pwsw4Qv0qzM3qVLBi8TnzbGkrHM0ho4
Meghan bất ngờ chỉ trích Harry là 'bốc đồng' và thiếu kiểm soát khi chỉ trích cha đẻ, nàng dâu hoàng gia đã thay đổi hay chỉ là chiêu trò đầy toan tính?

Meghan bất ngờ chỉ trích Harry là 'bốc đồng' và thiếu kiểm soát khi chỉ trích cha đẻ, nàng dâu hoàng gia đã thay đổi hay chỉ là chiêu trò đầy toan tính?

Harry một lần nữa phải hứng chịu tất cả trong khi Meghan Markle tìm mọi cách "tẩy trắng" cho bản thân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất