Bia, trái cây tăng giá sau thời tiết ẩm ướt ảnh hưởng đến chi phí sản xuất

Bia, trái cây tăng giá sau thời tiết ẩm ướt ảnh hưởng đến chi phí sản xuất

Người Úc đang chuẩn bị đón một “Giáng sinh khó khăn” do chi phí tăng cao đối với các mặt hàng chủ lực trong dịp lễ hội buộc người mua hàng phải trả giá khi thanh toán.

Những người uống bia có thể phải trả thêm tới 10 đô la cho mỗi thùng vào dịp Giáng sinh này, do chi phí sản xuất tăng vọt.

Giáo sư tiếp thị Gary Mortimer của Đại học Công nghệ Queensland cho biết ba yếu tố kết hợp đã khiến giá bia tăng đột biến.

Ông nói với NCA NewsWire: “Một là tác động đối với vụ lúa mạch trên khắp vùng biển phía đông bị ngập lụt và lượng mưa lớn.”

“Điều đó có nghĩa là có ít nguyên liệu thô hơn để chuyển sang sản xuất.”

“Lý do thứ hai là chi phí sản xuất tăng, bao gồm giá nước, điện và nhiên liệu cho hậu cần cao hơn.”

“Và cuối cùng, mức vượt quá nồng độ cồn được áp dụng sáu tháng một lần, hiện là 3,8%.”

Giáo sư Mortimer cho biết những người uống bia sẽ phải trả thêm từ 5 đến 10 USD cho mỗi thùng vì chi phí tăng.

Ông đề nghị những người vẫn muốn mua bia cho dịp Giáng sinh nên cân nhắc các lựa chọn có nồng độ trung bình hoặc thậm chí không cồn vì lượng cồn dư thừa được áp dụng theo cách khác và có thể giảm nhẹ chi phí.

Và không chỉ bia phải đối mặt với việc tăng giá, mà chi phí rau quả tươi cũng bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết và lũ lụt gần đây.

Giáo sư Mortimer cho biết mặc dù trái cây và rau quả tươi sẽ sẵn có hơn trước Giáng sinh, nhưng các loại trái cây được yêu thích trong lễ hội khác như trái cây bằng đá có thể khó tìm hơn.

“Sẽ là một Giáng sinh khó khăn cho tất cả mọi người.”

“Đó không chỉ là chi phí hậu cần của việc vận chuyển các mặt hàng trên khắp đất nước, mà chúng tôi còn thiếu người lấy hàng. Chúng tôi không có lao động quốc tế trên khắp đất nước.”

Nhưng có một số hy vọng cho người mua sắm, với việc Giáo sư Mortimer dự báo giá thực phẩm sẽ ổn định vào cuối năm 2023.

“Đó là một hành trình dài,”

“Chúng tôi hy vọng sẽ ổn định với mức lạm phát 6-8% trên diện rộng.”

“Thêm vào đó, khi du khách ba lô và sinh viên quốc tế bắt đầu tràn về nước, chúng ta sẽ bắt đầu thấy chi phí giao đồ ăn được cải thiện do lực lượng lao động tăng lên.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/retail/beer-fruit-prices-increase-after-wet-weather-wreaks-havoc-on-production-costs/news-story/fa956ce052fb36ac47ed824050fce493
Thực phẩm vẫn sẽ tăng giá vào năm 2023, nhưng có tin tốt cho những người uống cà phê

Thực phẩm vẫn sẽ tăng giá vào năm 2023, nhưng có tin tốt cho những người uống cà phê

Các chuyên gia cho biết chi phí thực phẩm sẽ vẫn ở mức cao trong năm tới – nhưng các mặt hàng yêu thích của người Úc như cà phê dự kiến ​​sẽ giảm giá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất