Biden lần đầu lên tiếng về vụ điều tra con trai

Biden lần đầu lên tiếng về vụ điều tra con trai

Tổng thống đắc cử Joe Biden nói "tự hào về con trai" khi được các phóng viên yêu cầu bình luận về cuộc điều tra thuế nhắm vào Hunter Biden.

Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 11/12 tổ chức sự kiện giới thiệu một số thành viên được ông lựa chọn cho nội các mới tại Wilmington, Delaware. Khi Biden chuẩn bị rời sân khấu, các phóng viên liên tục đặt câu hỏi về thông tin liên quan đến cuộc điều tra thuế do các công tố viên liên bang tiến hành đối với con trai Hunter của ông.

Biden phớt lờ câu hỏi của phóng viên Fox News Peter Doocy rằng liệu Hunter có phạm tội không, nhưng lại trả lời câu hỏi ông có trao đổi gì với con trai kể từ khi cuộc điều tra được tiết lộ. "Tôi tự hào về con trai", Biden nói rồi rời khỏi sân khấu.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống đắc cử lên tiếng về cuộc điều tra hình sự đối với Hunter kể từ khi thông tin được công bố.

Hunter Biden (trái) và Joe Biden trong một lễ trao giải tại Mỹ năm 2016. Ảnh:World Food Program USA.

Trước đó, cuộc họp trực tuyến thường kỳ của nhóm chuyển giao quyền lực kết thúc mà không có câu hỏi nào được đặt ra liên quan đến cuộc điều tra thuế nhằm vào Hunter. Nhóm chuyển giao quyền lực cũng không bình luận gì về vấn đề này.

Trong tuần này, Hunter tiết lộ rằng Văn phòng Công tố viên Mỹ tại Delaware tiến hành cuộc điều tra thuế nhằm vào ông. Cuộc điều tra bắt đầu từ năm 2018, nhưng chỉ được công khai gần đây, một nguồn am hiểu thông tin cho biết.

Trong tuyên bố hôm 9/12, Hunter Biden cho biết ông "rất coi trọng" cuộc điều tra, nhưng tin rằng mình sẽ được chứng minh đã "xử lý công việc hợp pháp và đúng đắn".

Cuộc điều tra là một phần trong Báo cáo Họa động Đáng ngờ (SARs) liên quan đến hoạt động kinh doanh của Biden với "Trung Quốc và những nước khác", các nguồn tin cho hay.

Trong chiến dịch tranh cử năm nay, Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc Hunter lợi dụng ảnh hưởng chính trị của cha để làm giàu cá nhân thông qua các thỏa thuận kinh doanh với nước ngoài.

Khánh An (Theo Fox News)
Link nguồn: https://vnexpress.net/biden-lan-dau-len-tieng-ve-vu-dieu-tra-con-trai-4205237.html
Báo cáo điều tra phản gián: Con trai ông Biden bị cáo buộc kiếm hàng triệu USD từ TQ

Báo cáo điều tra phản gián: Con trai ông Biden bị cáo buộc kiếm hàng triệu USD từ TQ

Báo cáo điều tra của Ủy ban An ninh Thượng viện Mỹ tiết lộ một phần cáo buộc, theo đó, Hunter – con trai ông Biden – đã nhận hàng triệu USD từ Trung Quốc, Fox News đưa tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất