Biden vội cảnh báo điều này ngay khi Trump được tha bổng lần 2

Biden vội cảnh báo điều này ngay khi Trump được tha bổng lần 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người dân Mỹ cảnh giác, có trách nhiệm bảo vệ s ự th ậ t khi bình luận về việc Thượng viện tha bổng cho người tiền nhiệm Donald Trump lần thứ 2.

"Chương buồn trong lịch sử này nhắc nhở chúng ta rằng nền dân chủ rất mong manh. Nó luôn cần được bảo vệ, chúng ta phải luôn cảnh giác. Bạo lực và chủ nghĩa cực đoan không có chỗ ở Mỹ. Mỗi người Mỹ, đặc biệt là giới lãnh đạo, có bổn phận và trách nhiệm bảo vệ sự thật và đánh bại những lời dối trá", thông cáo của ông Biden cho biết hôm 13/2.

Trump, Melania hạnh phúc hơn kể từ khi bị Twitter cấm cửa

Phát biểu của Tổng thống Mỹ được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Thượng viện Mỹ tha bổng cho cựu tổng thống Donald Trump vì không hội đủ số phiếu để kết tội ông kích động bạo lực trong vụ người biểu tình xông vào Đồi Capitol ngày 6/1.

Ông Biden cũng nhắc tới việc 57 thượng nghị sĩ, trong đó có 7 thành viên đảng Cộng hòa, bỏ phiếu ủng hộ kết tội Trump.

"Dù kết quả bỏ phiếu không dẫn tới việc kết tội, không ai nghi ngờ bản chất cáo buộc. Ngay cả những người phản đối, trong đó có đạo phe thiểu số tại Thượng viện McConnell, cũng tin rằng Donald Trump có trách nhiệm trong vụ bạo lực tại Đồi Capitol", ông Biden bình luan.

Tổng thống Mỹ cho biết thêm rằng nhiệm vụ trước mắt là "hàn gắn mọi linh hồn của đất nước".

Thượng viện Mỹ chiều 13/2 (sáng 14/2 giờ Hà Nội) đã bỏ phiếu với tỷ lệ 57 phiếu thuận, 43 phiếu chống trong cáo buộc cựu tổng thống Trump kích động cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội.

7 nghị sĩ Cộng hòa về phe Dân chủ khi bỏ phiếu thuận gồm Mitt Romney, Richard Burr, Bill Cassidy, Susan Collins, Ben Sasse, Pat Toomey và Lisa Murkowski. Tuy nhiên, con số này vẫn không giúp phe Dân chủ hội đủ 67 phiếu cần thiết để kết tội Trump.

Tết thời Covid-19 của người Việt ở Nhật: Phải chia thành từng nhóm nhỏ để được đón Tết cùng nhau

Minh Nhật
Link nguồn: https://danviet.vn/biden-voi-canh-bao-dieu-nay-ngay-khi-trump-duoc-tha-bong-lan-2-20210214161556416.htm
Tổng thống Mỹ Biden lần đầu điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Mỹ Biden lần đầu điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10/2 đã có cuộc điện đàm đầu tiên với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể từ khi nhậm chức hồi cuối tháng 1.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất