Biển báo thô lỗ được dựng lên khi người dân địa phương chán ngấy vấn đề lớn trên đường ở Úc

Biển báo thô lỗ được dựng lên khi người dân địa phương chán ngấy vấn đề lớn trên đường ở Úc

Những con đường gồ ghề với ổ gà và nhựa đường hư hỏng là cảnh tượng thường thấy ở Úc, khiến người dân trên khắp đất nước chán ngán và sẵn sàng tự mình giải quyết vấn đề.

Các biển báo do công dân đặt trên đường phố đã trở thành một cách ngày càng phổ biến để người dân cho chính phủ biết họ thất vọng đến mức nào, với Đường Diamond Creek ở Victoria – được người dân địa phương gọi là 'The Windy Mile' - mới nhất được kêu gọi vì nó điều kiện khắc nghiệt.

Một tấm biển màu vàng, thoạt nhìn có vẻ là của cơ quan chức năng, được cắm trên đường cạnh một dãy ổ gà. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, người ta nhanh chóng thấy rõ tấm biển này đã được thêm vào bởi một thành viên công chúng chán ghét.

"Surface vẫn chết tiệt", nó viết. Không rõ ai đã để lại tấm biển và nó được tạo ra như thế nào, nhưng tất cả đều thấy rõ sự thất vọng đằng sau nó.

Trong khi hơn một triệu người đã nhìn và cười nhạo tấm biển được chia sẻ trên mạng và nói rằng đó là "thứ mang chất Úc nhất" mà họ từng thấy, thì nó cũng nói lên một vấn đề sâu xa hơn, đang diễn ra với tình trạng của con đường huyết mạch ở vùng Đông Bắc Melbourne. , cũng như trên khắp nước Úc.

Tình trạng của con đường đã khiến Nghị sĩ Đảng Lao động của Eltham, Nghị sĩ Vicki Ward công bố một cuộc khảo sát về Đường Diamond Creek sau khi "một số người dân địa phương nêu lên mối lo ngại" với cô ấy về điều đó. Bà tuyên bố trực tuyến rằng những phản hồi được đưa ra sẽ được trình lên Bộ Giao thông Vận tải và Bộ trưởng Bộ Đường bộ và An toàn Đường bộ để xem xét.

Vào năm 2021 - chỉ năm phút trên cùng một con đường - người dân đã trồng cây ngay trong một ổ gà khổng lồ để thu hút sự chú ý của hội đồng sau khi nó bị bỏ đi, làm hư hỏng một số ô tô.

Những bức ảnh về cái cây đã khiến hàng trăm người dân trong vùng ăn mừng việc di chuyển. “Việc này xảy ra ở khu vực địa phương của tôi — hội đồng địa phương nói rằng đó là vấn đề của VicRoads, VicRoads nói rằng đó là vấn đề của Metro Trains, Metro nói rằng không phải…” một người chia sẻ, cho thấy sự thất vọng của nhiều người.

Đường Diamond Creek là đường huyết mạch, nghĩa là đây là đường nối chính và được quản lý bởi sở giao thông của bang chứ không phải hội đồng địa phương. Ở Melbourne đây là VicRoads.

Vào tháng 10, một người tham gia giao thông đã thể hiện sự tức giận về một khiếm khuyết bằng cách phun sơn "sửa đi đồ lười biếng" trên đường Adelaide với một mũi tên chỉ vào lề đường không bằng phẳng ở bùng binh.

Có vẻ như một số công việc đã được thực hiện để làm phẳng bề mặt nhưng dường như chưa hoàn thiện, dẫn đến lời kêu gọi hành động tàn bạo.

Hình ảnh thông điệp trên đường được đăng trực tuyến bởi Nghị sĩ Blair Boyer, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Đào tạo và Kỹ năng Nam Úc, người khẳng định ông không tha thứ cho việc vẽ bậy nhưng đã thông báo cho chính quyền về tình trạng đường sá.

Ông nói: “Tôi không đồng ý với việc phun sơn đường để đưa ra quan điểm của bạn (và chỉ tạo thêm công việc cho hội đồng trong quá trình này), nhưng dù sao tôi cũng đã viết thư cho hội đồng City of Tee Tree Gully về lề đường”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/rude-sign-erected-as-locals-fed-up-with-major-issue-on-aussie-roads-042805327.html
Yakult Australia xác nhận tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu trên hệ thống CNTT

Yakult Australia xác nhận tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu trên hệ thống CNTT

Một thương hiệu đồ uống sinh học nổi tiếng đã xác nhận rằng họ đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng được cho là đã dẫn đến 95GB dữ liệu bị rò rỉ trên web đen.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất