Biến đổi khí hậu khiến nhiều ngôi nhà ở Úc không thể sử dụng được vào năm 2030

Biến đổi khí hậu khiến nhiều ngôi nhà ở Úc không thể sử dụng được vào năm 2030

Theo một báo cáo mới của Hội đồng Khí hậu dựa trên phân tích của một nhóm đá nh giá rủi ro khí hậu, khoảng một trong số 25 ngôi nhà ở Úc có nguy cơ cao trở nên không thể sử dụng được vào năm 2030.

Con số này tăng lên hơn 1/10 ngôi nhà ở một số vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bao gồm các vùng của Brisbane, Gold Coast, Greater Shepparton, Ballina và Port Adelaide.

Các tác giả báo cáo cảnh báo rằng Úc đang hướng tới một "cuộc khủng hoảng khả năng bảo hiểm" khi biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ thời tiết khắc nghiệt hơn, dẫn đến phí bảo hiểm "tăng vọt".

Nicki Hutley, đồng tác giả báo cáo và nhà kinh tế của Hội đồng Khí hậu cho biết: “Chúng ta đang nói về nửa triệu tài sản - nó không phải là không đáng kể.”

"Điều này có ý nghĩa đối với mọi người nộp thuế ở Úc."

Trong số 10 khu vực bầu cử hàng đầu bị ảnh hưởng, hầu hết (80%) là do rủi ro bảo hiểm ngày càng tăng do lũ lụt ven sông, theo báo cáo "Quốc gia không thể bảo vệ" được công bố hôm nay.

Cháy rừng và lũ lụt bề mặt, hoặc lũ lụt trên đất liền không liên quan đến việc bồi lấp sông, cũng là đặc điểm nổi bật trong việc đẩy phí bảo hiểm cao hơn trong những năm tới.

Theo Karl Mallon từ Climate Valuation, người đã cung cấp dữ liệu cho Hội đồng Khí hậu, khi một bất động sản trở nên "không thể mua được", điều đó có nghĩa là phí bảo hiểm cao đến mức không thể chi trả được đối với chủ sở hữu nhà trung bình.

Tiến sĩ Mallon cho biết: Khi có hơn 1% khả năng trong một năm bất kỳ tài sản nào phải chịu thiệt hại lớn do một sự kiện thời tiết khắc nghiệt, thì đó là khi phí bảo hiểm bắt đầu leo ​​thang.

"Một khi bạn vượt quá ngưỡng đó, thường thì chi phí bắt đầu tăng; vì vậy thay vì trả 1.000 đô la một năm, bạn nhận được 3.000 đô la một năm và nó tăng lên - chúng tôi đã thấy phí bảo hiểm là 30.000 đô la một năm,"

"Về cơ bản, chúng tôi đứng trên quan điểm rằng một khi bạn vượt lên trên những mức này, sẽ có nhiều người không đủ khả năng mua bảo hiểm này."

Queensland được dự báo là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 193.000 bất động sản (6,5% tổng số) được coi là có nguy cơ cao không thể sử dụng vào năm 2030, tiếp theo là New South Wales với hơn 148.000 bất động sản.

Các phát hiện dựa trên triển vọng kinh doanh thông thường, phát thải cao đối với biến đổi khí hậu. Tiến sĩ Mallon cho biết những gì các ngân hàng và công ty bảo hiểm chọn để dựa trên phí bảo hiểm của họ là khác nhau, nhưng chúng được yêu cầu dựa trên các dự báo kinh doanh như bình thường.

Ông nói: “Loại hướng dẫn từ các cơ quan quản lý ở Úc và trên thế giới, họ hầu như đều nhấn mạnh rằng mọi công ty đều có quan điểm về các kịch bản phát thải cao.”

"Thật không may, đó là nơi chúng tôi đang theo dõi, nằm dọc theo những con đường đó."

Ở giai đoạn này, kịch bản phát thải cao có thể xảy ra đến năm 2030, bà Hutley nói.

Bà nói: “Cái mà chúng tôi gọi là phát thải cao, trong trường hợp xấu nhất là con đường mà chúng tôi đang đi mà không có sự điều chỉnh về lộ trình.”

"Đây thực sự là điều chúng tôi đang phải đối mặt nếu không có gì xảy ra và với kịch bản năm 2030, hầu hết sự nóng lên đã được nung nấu."

Báo cáo cũng bao gồm một bản đồ tương tác với các tình huống phát thải vừa phải và trường hợp tốt nhất, nơi người dùng có thể khám phá kết quả cho đến năm 2100.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/markets/climate-change-means-1-in-25-homes-could-become-uninsurable-by-2030-report-warns/ar-AAWQG2u?ocid=EMMX&cvid=84a938a3ad7d47e6b656e10b772973ad
Sinh viên NSW tham gia các chính sách về khí hậu

Sinh viên NSW tham gia các chính sách về khí hậu

Hàng nghìn học sinh của trường đã đổ về trụ sở của Đảng Tự do NSW ở Sydney để kêu gọi hành động nhiều hơn đối với biến đổi khí hậu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất